เปิดเลขเด็ด"ไอ้ไข่" ชาวบ้านแห่ส่องประทัดในพิธีบวงสรวง

เปิดเลขเด็ด"ไอ้ไข่" ชาวบ้านแห่ส่องประทัดในพิธีบวงสรวง
มติชน
14 พฤศจิกายน 2563 ( 15:11 )
326
เปิดเลขเด็ด"ไอ้ไข่" ชาวบ้านแห่ส่องประทัดในพิธีบวงสรวง

วันที่ 14 พ.ย.63 ที่วัดโคกกระต่าย ม.1 ต.บ้านลำ อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ได้จัดพิธีบวงสรวง “ไอ้ไข่”แดนใต้ พร้อม เจ้าแม่ตะเคียนทอง ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดได้อัญเชิญมาร่วมพิธีด้วย โดยนักร้องชื่อดัง ทศพล หิมพานต์ และสัญญา พรนารายณ์ พร้อมคณะ ซึ่งรู้จักกับทางเจ้าอาวาสวัดได้นำไอ้ไข่ แดนใต้ มามอบกับ พระสมุศุภฤกษ์ ปัญญาวิฒิโท เจ้าอาวาสวัดโคกกระต่าย โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ และละแวกใกล้เคียงเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก จากนั้นได้จัดพิธีบวงสรวง อัญเชิญไอ้ไข่ แดนใต้ เพื่อนำไปประดิษฐานภายในศาลา ซึ่งภายในพิธีบวงสรวงได้มีการจุดประทัด เป็นการต้อนรับ ไอ้ไข่ แดนใต้ เป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านต่างใจจดใจจ่อกับเลขประทัด เพื่อที่จะนำไปเสี่ยงโชค ในวันที่ 16 พ.ย.63 ที่จะถึง

 

ซึ่งเลขประทัดที่ได้ มีเลข 58 342 และ 66 518 ซึ่งต่างคาดหวังว่าไอ้ไข่ แดนไต้ ที่นำมาประดิษฐาน ให้ประชาชนกราบไหว้ ภายในวัดโคกกระต่าย เพื่อขอโชคลาภ จะให้โชคในงวดนี้ จึงได้แห่ซื้อ เลขดังกล่าวจากแม่ค้า พ่อค้า ที่นำลอตเตอรี่ มาจำหน่ายภายในงาน จนเลขดังกล่าวไม่มีเหลือ ซึ่งภายในงานได้มีการแจกวัตถุมงคลไอ้ไข่ กับประชาชนที่เข้าร่วมพิธี

 

ในขณะเดียวกันทางด้าน ทศพล หิมพานต์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้ร้องเพลง และเหล่ ให้ชาวบ้านฟัง และได้ร่วมเต้นกันอย่างสนุกสนาน พร้อมจัดให้มีการจำน่ายลอตเตอรี่ ซึ่งจัดใส่ไว้ในซอง เพื่อเป็นการเสี่ยงโชค และนำรายได้มอบกับวัดโคกกระต่าย

 

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง