รีวิววิธีใช้ thaiwater.net เครื่องมือติดตาม 'สถานการณ์น้ำท่วม'

รีวิววิธีใช้ thaiwater.net เครื่องมือติดตาม 'สถานการณ์น้ำท่วม'
TeaC
27 กันยายน 2564 ( 13:20 )
2.4K
รีวิววิธีใช้ thaiwater.net เครื่องมือติดตาม 'สถานการณ์น้ำท่วม'

สถานการณ์น้ำท่วม ปี 2564 พิษจากพายุเตี้ยนหมู่ พายุเข้าไทยถล่มแล้วกว่า 26 จังหวัด ส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำปลาไหลหลาก ประชาชนและสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ได้รับควาเมดือดร้อนอย่างหนัก หลายหน่วยงานต่างเร่งเข้าช่วยเหลือ วันนี้ TrueID มีเครื่องมือในการเช็กสถานการณ์น้ำท่วมมาให้ได้ศึกษาและวิธีการใช้ เพื่อเป็นประโยชน์ในการช่วยเหลือในเบื้องต้นในการรับมือเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์วาตภัยดังกล่าวได้อย่างมีสติกันนะ 

 

thaiwater.net  คืออะไร?

 

เป็นเว็บไซต์ของสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) ที่เราสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการ "ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม" ว่าระดับน้ำตอนนี้ในแต่ละแห่งเป็นยังไง? เช่น ระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำ รวมทั้ง ยังมีคู่มือในการใช้งานให้ดาวน์โหลดออกมาเพื่อศึกษาได้อย่างเข้าใจและถูกต้องกันอีกด้วย 

 

และจุดเด่นของเว็บไซต์ thaiwater.net ไม่ได้มีให้เราติดตามสถานการณ์ฺน้ำท่วมเท่านั้น แต่ยังสามารถติดตามสภาพอากาศ โดยคลิกเมนูหมวดที่ต้องการ อาทิ อากาศ, ทะเล, พายุ และ เรดาร์ เป็นต้น

 

รีวิววิธีใช้งาน ไทยวอเตอร์

 

สำหรับวิธีใช้งานเว็บไซต์ thaiwater ทำได้ง่ายมาก หรือจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นไว้บนมือถือก็ง่ายนิดเดียว ซึ่งหลัก ๆ ในการใช้งานจะมี 4 ขั้นตอนที่จะแนะนำในการติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในแต่ละพื้นที่ หรือพื้นที่ที่เราอยู่นั้นน้ำอยู่ระดับไหนแล้ว

 

1. เข้าเว็บไซต์ http://www.thaiwater.net/water/wl

2. คลิกเมนู "ติดตามสถานการณ์น้ำ"

3. เลือกเมนูที่ต้องการเช็ก เช่น

 

  • อ่างเก็บน้ำ
  • ระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำ
  • ระบบเตือนภัยน้ำท่วมเฉียบพลัน
  • ระบบคาดการณ์น้ำท่วม

 

 

 

โดยข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เราประเมินได้ว่า พื้นที่ หรือแถวที่ที่เราอยู่เสี่ยงน้ำท่วมขนาดไหน อย่าลืม Bookmarks ไว้ จะได้กดใช้ได้ทันที หรือใครสะดวก ดาวน์โหลด App นี้ไว้เลย จะได้อุ่นใจติดตามและรับมือสถานการณ์น้ำท่วมอย่างมีสตินะ

 

ขอให้ทุกคนปลอดภัย TrueID เป็นห่วงเสมอ 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง