วันหยุดเดือนตุลาคม วันหยุดยาวนี้! ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดให้จอดรถฟรี

วันหยุดเดือนตุลาคม วันหยุดยาวนี้! ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดให้จอดรถฟรี
TeaC
20 ตุลาคม 2564 ( 11:51 )
2.3K
วันหยุดเดือนตุลาคม วันหยุดยาวนี้! ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดให้จอดรถฟรี

วันหยุดเดือนตุลาคม วันหยุดยาวนี้! เชื่อว่าหลายพื้นที่เริ่มเปิดบริการต้อนรับนักท่องเที่ยว นักเดินทางที่เดินทางข้ามจังหวัดมาพักผ่อน เติมความสุขให้ชีวิตจำนวนมาก และสายเที่ยวคงวางแพลนล่วงหน้าหลังจากที่รัฐประกาศคลายล็อคดาวน์ หาที่พัก หรือที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ต่างจังหวัด แถมใครที่มีรถยนต์ส่วนตัวแต่ไม่อยากขับเดินทาง หันมาใช้บริการขนส่งสาธารณะอย่าง "เครื่องบิน" ก็สามารถนำรถยนต์ไปที่ "ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ" เขาเปิดให้จอดรถฟรีด้วยนะ

 

โดยเพจเฟซบุ๊ก Suvarnabhumi Airport ได้โพสต์ประกาศถึงการเตรียมอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารภายใต้มาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 ที่จะเดินทางในช่วงวันหยุดยาว 20-25 ตุลาคมนี้ ซึ่งสนามบินได้เปิดพื้นที่ให้ผู้ใช้บริการจอดรถฟรี ณ ลานจอดรถยนต์ระยะยาว โซน C โดยจัดรถ Shuttle Bus รับส่งทุก 15 นาทีตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

 

ทั้งนี้ นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติอนุมัติวันหยุดพิเศษ ทำให้ระหว่างวันที่ 21-24 ตุลาคม 2564 เป็นวันหยุดราชการต่อเนื่อง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) จึงได้เตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร ซึ่งคาดว่าจะมีการเดินทางจำนวนมากในช่วงวันหยุดยาว ภายใต้มาตรการการควบคุมและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ที่เข้มงวด            

 

ทสภ. ยังได้ทำการยกเว้นอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ ในช่วงวันหยุดยาว ตั้งแต่ เวลา 08.00 น. ของวันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 ถึงเวลา 17.00 น. ของวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 ที่ลานจอดรถยนต์ระยะยาว (Long Term Parking) โซน C ซึ่งสามารถจอดรถยนต์ได้จำนวน 718 คัน และอำนวยความสะดวกโดยจัดเตรียมรถ Shuttle Bus สาย A ให้บริการรับ – ส่งผู้โดยสาร ทุกๆ 15 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง        

  
โดยรถ Shuttle Bus สาย A จะวิ่งให้บริการรับ – ส่งผู้โดยสารจากศูนย์ขนส่งสาธารณะ (Bus Terminal) ไปยังลานจอดรถยนต์ระยะยาว โซน C เพื่อรับผู้โดยสารไปส่งยังอาคารผู้โดยสาร ชั้น 1 ประตู 3 และประตู 8 และวนขึ้นไปที่ชั้น 2 ประตู 5  ซึ่งผู้ใช้บริการรถ Shuttle Bus ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น


สายเที่ยว หรือผู้โดยสารคนไหนต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็ติดต่อ ได้ที่ AOT Contact Center หมายเลขโทรศัพท์ 1722 ตลอด 24 ชั่วโมงกันเลย

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง