รีเซต

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ไปต่อไม่รอแล้วนะ! เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ ขยายเวลาถึงเมื่อไหร่? เช็กเลย!

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ไปต่อไม่รอแล้วนะ! เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ ขยายเวลาถึงเมื่อไหร่? เช็กเลย!
TeaC
6 พฤษภาคม 2565 ( 13:16 )
2.5K
เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ไปต่อไม่รอแล้วนะ! เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ ขยายเวลาถึงเมื่อไหร่? เช็กเลย!

ข่าววันนี้ ที่ประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) ไฟเขียว เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 อีก 1 ล้านสิทธิ ขยายเวลาถึงเดือนกันยายน 2565 พร้อมขยายระยะเวลาการดำเนินโครงการทัวร์เที่ยวไทยเป็นสิ้นสุดเดือนกันยายน 2565

 

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ไปต่อไม่รอแล้วนะ! 

 

โดยที่ ศบศ.เห็นชอบขยายสิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกันไปอีก 1  ล้านสิทธิ์จากเดิมที่โครงการนี้มีการใช้สิทธิ์เต็ม 2 ล้านสิทธิ์ไปตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา 

 

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 สิ้นสุดเมื่อไหร่?

สำหรับการขยายโครงการในครั้งนี้ใช้งบประมาณคงเหลือ 4 พันล้านบาทจากโครงการเดิมโดยไม่ต้องของบประมาณใหม่ และโครงการนี้จะเริ่มเปิดให้ประชาชาชนใช้สิทธิ์ได้โดยเร็วที่สุด แต่ทางฝ่ายธนาคารกรุงไทย ในฐานะหน่วยงานที่ดูแลระบบบอกว่าอาจต้องใช้เวลาในการยืนยันตัวตนส่วนบุคคลตามกฎหมายฉบับใหม่ โดยโครงการนี้จะสิ้นสุดภายในเดือน ก.ย.นี้ 

 

ขยายเวลา "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ถึงเมื่อไหร่? 

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่าในโครงการเราเที่ยวด้วยกันที่จะให้สิทธิ์เพิ่มเติมอีก 1 ล้านสิทธิ์ ยังคงสิทธิ์คูปองค่าอาหาร รวมถึงค่าเครื่องบินได้ตามเดิม โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขใด ๆ เพียงแค่ขอขยายเวลาจากเดิมที่จะหมดใน 31 พฤษภาคม ขยายไปถึง 30 กันยายน เพราะหากต้องปรับเปลี่ยนเงื่อนไขจะส่งผลให้ต้องแก้ทั้งระบบ  

 

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ได้สิทธิอะไรบ้าง?

สำหรับโครงการ  "เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4"  รัฐบาลให้การสนับสนุนใน 3 ส่วน ได้แก่ 

 

  1. ส่วนลดค่าโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน ทั้งนี้ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืนจำกัดสิทธิคนละไม่เกิน 10 ห้อง หรือ 10 คืน รวมตลอดโครงการ 2 ล้านสิทธิ  

  2. ส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยว 600 บาทต่อห้องต่อคืน โดยผู้ร่วมโครงการจะได้รับคูปองอาหาร/ท่องเที่ยว วันละ 1 ครั้ง หลังเวลา 17:00 น. ของวันเช็คอินและคูปองจะหมดอายุเวลา 23:59 น. ของวันเช็คเอาท์  สำหรับวิธีการใช้คูปองนั้น ประชาชนจะชำระ 60% และรัฐบาลสนับสนุนอีก 40% ผ่านการตัดเงินจากคูปอง  

  3. สนับสนุนค่าเดินทางโดยเครื่องบิน รวมทั้งโครงการ 6 แสนสิทธิ โดยผู้ร่วมโครงการมีสิทธิในการได้รับเงินสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 สิทธิผู้โดยสาร ต่อ 1 ห้องโรงแรมที่จอง

 

นอกจากนี้ที่ประชุม ศบศ.ยังเห็นชอบให้ขยายระยะเวลาปีแห่งการส่งเสริม ปีท่องเที่ยวไทย 2565” และ “Visit Thailand Year 2022 : Amazing New Chapters” จากเดิมที่สิ้นสุดในปี 2565 ออกไปอีก 1 ปีคือในปี 2566 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะมีแคมเปญการส่งเสริมการท่องเที่ยวใน กทม.และเมืองท่องเที่ยวทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง