หนุ่มผู้รอดชีวิตเปิดใจวินาทีหนีตายรถตู้ชนกระบะ25ศพ

หนุ่มผู้รอดชีวิตเหตุการณ์รถตู้โดยสารพุ่งชนกระบะเผยแขวนหลวงพ่อโตพรหมรังษี โชคดีกระจกหลังแตกออกมาได้หวุดหวิดก่อนไฟไหม้

 

 

วันนี้ (2 ม.ค. 60) ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถตู้โดยสารจันทบุรี-กทม. ชนประสานงากับรถกระบะทำให้เกิดเพลิงไหม้ มีผู้เสียชีวิต 25 ศพ และได้รับบาดเจ็บบริเวณถนนสาย 344  อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดรวม 25 คน เป็นชาย 10 คน หญิง 15 เจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบ้านบึงและหากศพที่ไม่สามารถพิสูจน์เบื้องต้นได้ว่าเป็นใครเตรียมจะส่งไปตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ 

ขณะที่นายธงชัย ตั้งวงษ์กุทธิกุล อายุ 20 ปี 1 ในผู้รอดชีวิตที่โดยสารมากับรถตู้ เผยนาทีชีวิตว่า ตนได้เดินทางจาก จ.จันทบุรี โดยนั่งมาด้านหลังซ้ายของรถตู้และหลับๆ ตื่นๆมาตลอดทาง ช่วงเกิดเหตุรู้สึกเหมือนรถจะเสียหลักปีนเกาะกลางถนนได้แต่คิดถึงแต่หน้าพ่อแม่ โชคดีที่กระจกด้านหลักแตกจึงได้ออกมาทางนั้น คาดว่าจะเป็นคนเดียวที่รอดชีวิตส่วนตัวนั้นได้แขวงหลวงพ่อโตพรหมรังษี

ทางด้าน พ.ต.อ.พิสิฏฐ โปรยรุ่งโรจน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ดูแลงานด้านจราจร กล่าวหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่ากรมขนส่งทางบก ควรออกมาตรการเกี่ยวกับรถโดยสาร เพราะพื้นที่จังหวัดชลบุรี เกิดเหตุไฟไหม้รถตู้มาแล้ว 2 ครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

Tags: รถตู้ กระบะ ชลบุรี รถตู้โดยสารกระบะ รถตู้25ศพ บ้านบึงรถตู้ไฟไหม้

ข่าวที่เกียวข้อง