ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายสวดมนต์เต็มพื้นที่ ปิดประตู ทางเข้า-ออก กุฎิพระธัมมชโย

       ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายทยอยเข้าพื้นที่ชั้นในที่ตั้งอาคารดาวดึงส์กุฎิพระธัมมชโย พร้อมนั่งสวดมนต์เต็มพื้นที่

 

ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายสวดมนต์เต็มพื้นที่ ปิดประตู ทางเข้า-ออก กุฎิพระธัมมชโย

 

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณประตู1 เป็นอีกประตูสำคัญที่จะสามารถเข้าไปยังพื้นที่ 196 ไร่ของวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งของอุโบสถและอาคารดาวดึงส์ที่พักรักษาอาการอาพาธของพระเทพญาณมหามุนี (พระธัมมชโย) เจ้าอาวาสกิติมศักดิ์วัดพระธรรมกาย จุดนี้มีโครงการเต็นท์และพระพุทธรูปขนาดใหญ่ปิดไว้ด้านนอก และด้านในก็ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายนั่งสวดมนต์ธัมมจักรเช่นเดียวกับประตู 5 อีกด้านหนึ่งของวัด

 

04e4f8

 

       ลูกศิษย์และผู้ที่ศรัทธาพระเทพญาณมหามุนีหรือพระธัมมชโย ที่ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหมายจับในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมออกหมายจับในข้อหาบุกรุกป่าเพื่อนำไปสร้างสถานปฎิบัติธรรมที่จังหวัดเลยและนครราชสีมา ซึ่งศาลออกหมายค้นหลังดีเอสไอขอหมายค้นเพื่อดำเนินการจับกุมพระธัมมชโยในห้วงเวลา ตั้งแต่ วันที่ 13-16ธ.ค. ยังคงทยอยเข้าไปยังพื้นที่ชั้นในโดยผ่านประตู 5 เข้าไปสวดมนต์ โดยวันนี้ทางวัดประชาสัมพันธ์ว่าจะราวมกันสวดให้ได้ 2 แสนจบ ซึ่งเริ่มสวดตั้งแต่ก่อน 07.00 น. ท่ามการการคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ประสานงานของวัด ที่มีอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยร่วมสังเกตการณ์

 

04e4f7

 

       ขณะที่ประตูเข้าพื้นที่196 ไร่ ถนนคลอง 3 อย่างประตู 1 ที่ตรงเข้าไปยังอุโบสถและอาคารดาวดึงส์ ทางวัดได้ปิดประตูนี้ และนำเต็นท์โครงสร้างเหล็กและนำพระพุทธรูปและรูปหล่อหลวงพ่อสด วัดปากน้ำภาษีเจริญ มาประดิษฐาน ปิดทางเข้าด้านนอก ด้านในก็จะเป็นลูกศิษย์วัดพระธรรมกายนั่งสวดมนต์ชิดกับประตูยาวไปตลอดเต็มพื้นที่จนถึงอุโบสถ

 

       ขณะที่การสำรวจสำรวจของเราในเช้าวันนี้ก็ยังไม่พบว่ามีการนำสิ่งกรีดขวางถนนตามเส้นต่างๆแต่อย่างใด มีเพียงการตั้งด่านตรวจของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันเหตุแทรกซ้อนตามถนนเส้นต่างๆโดยรอบวัด ซึ่งสถานการณ์ภาพรวมตลอดเช้านี้ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Tags: วัดพระธรรมกาย พระธัมมชโย กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ

ข่าวที่เกียวข้อง