รพ.รามาฯ แถลงฉบับที่19 ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว

รพ.รามาฯ แถลงฉบับที่19 ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว

รงพยาบาลรามาธิบดี ได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 19 เกี่ยวกับอาการป่วยของ ปอ ทฤษฎี โดยเนื้อหารายงานว่า ปอได้เสียชีวิตอย่างสงบในวันที่ 18 มกราคม พ.ศ.2559 เวลา 11.50 น. ที่ผ่านมา

ตามที่ผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2558 ด้วยปัญหาไข้เลือดออกชนิดรุนแรง ทำให้เม็ดเลือดขาวถูกกระตุ้นอย่างมากจนทำลายเซลล์เม็ดเลือดอื่นๆ และภาวะตกเลือดอย่างมากในช่องเยื่อหุ้มปอดซ้าย ส่งผลให้ระบบหายใจล้มเหลว ภาวะตับและภาวะไตวายเฉียบพลัน จำเป็นต้องให้การรักษาโดยการฟอกไตเทียมใช้เครื่องพยุงการทำงานของปอดและหัวใจ และผ่าตัดเพื่อหยุดเลือดออกในช่องเยื่อหุ้มปอดซ้าย

ระหว่างอยู่รักษาในโรงพยาบาล ผู้ป่วยมีอาการแทรกซ้อนสำคัญเพิ่มเติมหลายประการ ได้แก่ ภาวะหลอดเลือดแดงอุดตันที่ขา จำเป็นต้องตัดขาซ้าย ปอดทั้งสองข้างติดเชื้อและมีลมรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้าย จำเป็นต้องผ่าตัดปอดซ้ายออก มีเลือดออกซ้ำๆ ในกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่มาโดยตลอด จำเป็นต้องส่องกล้องและผ่าตัดเพื่อหยุดเลือดออกเป็นระยะ ตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ.2559 ภาวะปอดขวาที่ติดเชื้อลุกลามขึ้น ทำให้อาการผู้ป่วยทรงกับทรุดมาโดยตลอด จนไม่ตอบสนองต่อการรักษาและถึงแก่กรรมอย่างสงบในวันที่ 18  มกราคม พ.ศ.2559 เวลา 11.50 น.


ข่าวเกี่ยวข้อง

อาลัยรัก ปอ ทฤษฎี กับ 9 เพลง ที่ ปอ ฝากผลงานเอาไว้ให้ทุกคนฟัง

http://music.truelife.com/detail/14730

เพื่อนในวงการ ร่วมโพสแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพระเอก ปอ ทฤษฏี

http://dara.truelife.com/detail/3355636รพ.รามาฯ แถลงฉบับที่19 ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว     รพ.รามาฯ แถลงฉบับที่19 ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว


ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว :  รพ.รามาฯ แถลงฉบับที่19 ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว


Tags: ปอทฤษฎี ไข้เลือดออก แถลงการณ์ เสียชีวิต โรงพยาบาลรามาธิบดี

ข่าวที่เกียวข้อง