รีเซต

4 พิธีกรช่องส่องผีเข้ารับทราบข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

4 พิธีกรช่องส่องผีเข้ารับทราบข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน
มติชน
24 กรกฎาคม 2563 ( 15:37 )
140
4 พิธีกรช่องส่องผีเข้ารับทราบข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

“4 พิธีกรช่องส่องผี” งานเข้าอีกหลังเดินทางรับทราบข้อหาคดีหมิ่นประมาท แต่ไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ เลยโดนอีกกระทงข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 24 กรกฎาคม ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย น.ส.สุรประภา หิรัญปุณญะโชติ หรือ อ.เรนนี่ นายศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ และนายพลเชฎฐ์ อินทร ผู้ต้องหาในคดี ร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามคดีอาญาที่ 874/63 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2563 เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับทราบข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน เนื่องจากจะต้องพิมพ์ลายนิ้วมือ แต่ทั้ง 4 คนไม่ยินยอมให้พิมพ์ลายนิ้วมือในคดีหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา

พ.ต.ท.พันธมิตร กล่าวว่า ในวันที่ผู้ดำเนินรายการทั้ง 4 คน เข้ามามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหานั้นทางพนักงานสอบสวน จะต้องพิมพ์ลายนิ้วมือ แต่ทั้ง 4 คนไม่ยินยอมให้พิมพ์ลายนิ้วมือก่อนจะเดินทางกลับไป ซึ่งได้ให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ในคดีขัดคำสั่งเจ้าพนักงานอีก 1 ข้อหา ซึ่งวันนี้ทั้ง 4 คน ก็ไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมืออีก โดยมอบหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ให้กับพนักงานสอบสวน ก่อนจะเดินทางกลับไป แต่ไม่เป็นไรคดีขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน เป็นคดีลหุโทษ ซึ่งพนักงานสอบสวน จะนำไปรวมกับคดีหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา เพื่อสั่งฟ้องต่อไป

อนึ่งมีผู้เสียหายที่ได้ชมรายการดังกล่าวที่บ้านพักในพื้นที่อ.เมืองนนทบุรี เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 62 พบว่านายเชษฐวุฒิ กับพวกอีก 3 คน ได้ดำเนินรายการช่องส่องผี ตอนตำนานผีในโรงเรียน ซึ่งทางรายการได้ไปถ่ายทำที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.สามพราน จ.นครปฐม ว่าอดีต ผู้อำนวยการโรงเรียน มีการเรียกรับเงินกินเปล่าค่าแป๊ะเจี๋ย ฉ้อโกง ทุจริต ลูกชายอดีต ผอ.โรงเรียน จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราบ ต่อมาทางพนักงานสอบสวนกองปราบปรามพบว่าลูกชาย อดีต ผอ.โรงเรียน เปิดดูรายการทีวีช่องส่องผี ในพื้นที่ สภ.เมืองนนทบุรี จึงได้ส่งมอบสำนวนมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 63 พิธีกรดำเนินรายการทั้ง 4 คน ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ รวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องอัยการภายในเดือนกรกฎาคม 63

ข่าวที่เกี่ยวข้อง