รีเซต

เดือดไม่เลิก! คนโคราชจี้ช่องส่องผีลบคลิปหมิ่นย่าโม ถกกสทช.แก้ปัญหา

เดือดไม่เลิก! คนโคราชจี้ช่องส่องผีลบคลิปหมิ่นย่าโม ถกกสทช.แก้ปัญหา
ข่าวสด
21 กรกฎาคม 2563 ( 15:24 )
164
เดือดไม่เลิก! คนโคราชจี้ช่องส่องผีลบคลิปหมิ่นย่าโม ถกกสทช.แก้ปัญหา

 

เดือดไม่เลิก! คนโคราชจี้ช่องส่องผีลบคลิปหมิ่นย่าโม ประสานกสทช.แก้ปัญหา ผู้ว่าฯเชื่อชาวโคราชจะให้อภัย แต่ขอให้จริงใจ ลบคลิปออกด้วย

กรณีรายการช่องส่องผี กล่าวลบหลู่ครอบครัวของท้าวสุรนารี จนกลายเป็นกระแสดราม่า ทำให้ประชาชนชาวโคราชรู้สึกไม่พอใจ และออกมาเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับรายการดังกล่าว มาประกอบพิธีขอขมาลาโทษ ท้าวสุรนารี ซึ่งในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา

นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ น.ส.เรนนี่ สุระประภาคำขจร และนายศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ พร้อมด้วยทีมงานรายการช่องส่องผี เดินทางมาประกอบพิธีขอขมาท้าวสุรนารี หรือย่าโม ที่วัดศาลาลอย และที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อลดกระแสความไม่พอใจของชาวโคราช แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็ยังมีเรื่องที่ทำให้ชาวโคราชไม่พอใจช่องส่องผีอยู่อีก

อ่านข่าว หวิดวุ่น โห่ อ.เรนนี่ พูดชื่อจังหวัดผิดระหว่างขอขมา จวกสำเนียงโคราชปลอม

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า หลังจากที่ทีมงานช่องส่องผีเดินทางทำพิธีขอขมาลาโทษท้าวสุรนารี หรือย่าโมแล้ว ทางจังหวัดนครราชสีมา ก็ติดตามดูกระแสสังคมชาวโคราช ซึ่งก็ปรากฏว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่พอใจกับรายการนี้นัก

เพราะก่อนหน้านี้พี่น้องชาวโคราช เรียกร้องให้รายการลบคลิปที่เป็นต้นเหตุของปัญหานี้ออกจากยูทูบและสื่อของรายการออกทั้งหมด แต่ทางรายการก็ยังเมินเฉยต่อคำเรียกร้องนี้ ไม่ยอมลบคลิปออกตามคำเรียกร้อง ซึ่งหลังจากนี้ทางจังหวัดนครราชสีมา ก็จะพูดคุยกับกสทช.ว่าในเมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว จะทำอย่างไรต่อไป

ส่วนประชาชนทั่วไปที่แชร์คลิปดังกล่าวออกไป ขอความร่วมมือให้ช่วยกันลบคลิปที่แชร์ออกด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความเข้าใจผิดในประวัติศาสตร์ในอนาคต ส่วนเรื่องการมาขอขมาลาโทษของรายการช่องส่องผี ตนก็เชื่อว่าประชาชนชาวโคราชจะให้อภัยได้ แต่ขอให้แสดงความจริงใจด้วยการลบคลิปออกด้วย เพราะทางรายการเป็นผู้นำคลิปลงเอง ก็ต้องลบออกได้อยู่แล้ว

ขณะที่เรื่องของคดีความที่มีผู้ไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกับรายการช่องส่องผีนั้น ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายของบ้านเมืองต่อไป

ส่วนกรณีที่มีกลุ่มสตรี จ.นครราชสีมา แสดงความประสงค์ที่จะจัดพิธีรำบวงสรวงทิพยดวงวิญญาณท้าวสุรนารีครั้งใหญ่ในวันพรุ่งนี้ 22 ก.ค. ตนก็จะเชิญมาพูดคุยกันก่อน เพื่อที่จะวางแผนการจัดพิธีรำบวงสรวงอย่างไร ให้เหมาะสมกับท้าวสุรนารี วีรสตรีของชาวโคราช เนื่องจากช่วงนี้จะมีเรื่องของปัญหาไวรัสโควิด-19 และเรื่องของฝนฟ้า ที่อาจจะเป็นอุปสรรในการจัดพิธีรำบวงสรวงได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็คาดว่าจะมีการจัดพิธีรำบวงสรวงภายในไม่เกิน 2 เดือนนี้แน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง