รีเซต

คนโคราชเดือด! จี้ กสทช.ฟันช่องส่องผี หลังเมินลบคลิปลบหลู่ย่าโม

คนโคราชเดือด! จี้ กสทช.ฟันช่องส่องผี หลังเมินลบคลิปลบหลู่ย่าโม
TNN ช่อง16
22 กรกฎาคม 2563 ( 11:36 )
171
คนโคราชเดือด! จี้ กสทช.ฟันช่องส่องผี หลังเมินลบคลิปลบหลู่ย่าโม

วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่รายการช่องส่องผี ได้กล่าวลบหลู่ครอบครัวของท้าวสุรนารี จนกลายเป็นกระแสดราม่า ทำให้ประชาชนชาวโคราชรู้สึกไม่พอใจ และออกมาเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับรายการดังกล่าว มาประกอบพิธีขอขมาลาโทษ ท้าวสุรนารี ซึ่งในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ ,นางสาวเรนนี่ สุระประภาคำขจร  และนายศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ พร้อมด้วยทีมงานรายการช่องส่องผี ก็ได้เดินทางมาประกอบพิธีขอขมาท้าวสุรนารี หรือย่าโม ที่วัดศาลาลอย และที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อลดกระแสความไม่พอใจของชาวโคราช แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังมีเรื่องที่ทำให้ชาวโคราชไม่พอใจช่องส่องผีอยู่อีก

ซึ่งล่าสุด เช้าวันนี้ที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า หลังจากที่ทีมงานช่องส่องผีได้เดินทางทำพิธีขอขมาลาโทษท้าวสุรนารี หรือย่าโมแล้ว ทางจังหวัดนครราชสีมา ก็ได้ติดตามดูกระแสสังคมชาวโคราช ซึ่งก็ปรากฏว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่พอใจกับรายการนี้นัก เพราะก่อนหน้านี้พี่น้องชาวโคราช ได้เรียกร้องให้รายการลบคลิปที่เป็นต้นเหตุของปัญหานี้ออกจากยูทูปและสื่อของรายการออกทั้งหมด แต่ทางรายการก็ยังเมินเฉยต่อคำเรียกร้องนี้ไม่ยอมลบคลิปออกตามคำเรียกร้อง 

ซึ่งหลังจากนี้ทางจังหวัดนครราชสีมา ก็จะได้พูดคุยกับ กสทช.ว่า ในเมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว จะทำอย่างไรต่อไป ส่วนประชาชนทั่วไปที่แชร์คลิปดังกล่าวออกไป ขอความร่วมมือให้ช่วยกันลบคลิปที่แชร์ออกด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความเข้าใจผิดในประวัติศาสตร์ในอนาคต ส่วนเรื่องการมาขอขมาลาโทษของรายการช่องส่องผี ตนก็เชื่อว่าประชาชนชาวโคราชจะให้อภัยได้ แต่ขอให้แสดงความจริงใจด้วยการลบคลิปออกด้วย เพราะทางรายการเป็นผู้นำคลิปลงเอง ก็ต้องลบออกได้อยู่แล้ว ขณะที่เรื่องของคดีความที่มีผู้ไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกับรายการช่องส่องผีนั้น ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายของบ้านเมืองต่อไป 

ส่วนกรณีที่มีกลุ่มสตรี จ.นครราชสีมา แสดงความประสงค์ที่จะจัดพิธีรำบวงสรวงทิพยดวงวิญญาณท้าวสุรนารีครั้งใหญ่นั้น ตนเองก็จะได้เชิญมาพูดคุยกันก่อน เพื่อที่จะวางแผนการจัดพิธีรำบวงสรวงอย่างไร ให้เหมาะสมกับท้าวสุรนารี วีรสตรีของชาวโคราช เนื่องจากช่วงนี้จะมีเรื่องของปัญหาไวรัสโควิด-19 และเรื่องของฝนฟ้า ที่อาจจะเป็นอุปสรรในการจัดพิธีรำบวงสรวงได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็คาดว่าจะมีการจัดพิธีรำบวงสรวงภายในไม่เกิน 2 เดือนนี้แน่นอน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง