รีเซต

ผู้ว่าฯโคราช ย้ำ อ.เรนนี่ ช่องส่องผี ต้องเป็นคนนำกล่าวขอขมา จี้ ลบคลิปหมิ่นคุณย่าโม-ย่าบุญเหลือ

ผู้ว่าฯโคราช ย้ำ อ.เรนนี่ ช่องส่องผี ต้องเป็นคนนำกล่าวขอขมา จี้ ลบคลิปหมิ่นคุณย่าโม-ย่าบุญเหลือ
มติชน
17 กรกฎาคม 2563 ( 10:44 )
118
ผู้ว่าฯโคราช ย้ำ อ.เรนนี่ ช่องส่องผี ต้องเป็นคนนำกล่าวขอขมา จี้ ลบคลิปหมิ่นคุณย่าโม-ย่าบุญเหลือ

ผู้ว่าฯโคราช ย้ำ อาจารย์เรนนี่ ช่องส่องผี ต้องเป็นคนนำกล่าวขอขมา จี้ ลบคลิปหมิ่นคุณย่าโม-ย่าบุญเหลือออกจากยูทูปให้หมด เผยทางรายการส่งคำกล่าวขอขมาให้ทางจังหวัดพิจารณาแล้ว

นครราชสีมา-จากกรณีรายการช่องส่องผี ได้เดินทางมาถ่ายทำรายการที่วัดศาลาลอย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา และได้กล่าวลบหลู่ครอบครัวของท้าวสุรนารี หรือคุณย่าโม และย่าบุญเหลือ สร้างความไม่พอใจให้กับพี่น้องประชาชนชาวโคราช จนมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ดำเนินรายการนั้น

ล่าสุด วันที่ 17 กรกฎาคม นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้กราบไหว้สักการะคุณย่าโม คุณย่าบุญเหลือ และบอกกับดวงวิญญาณท่านว่า ขอบารมีคุณย่าโม-คุณย่าบุญเหลือ และบรรพชนชาวทุ่งสัมฤทธิ์ให้คุ้มครองชาวจังหวัดนครราชสีมา ให้มีความสุข มีความสามัคคีปรองดอง มีความเจริญก้าวหน้า ที่สำคัญผู้ที่ได้พูดจาจาบจ้วงคุณย่าโม คุณย่าบุญเหลือ จะเดินทางมาทำพิธีขอขมาลาโทษในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้

ส่วนเรื่องประเด็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง จำเป็นจะต้องให้ทางกระทรวงวัฒนธรรม และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นเจ้าทุกข์ และต้องขอให้ทางรายการลบคลิปออกจากยูทูป ซึ่งตนก็ได้บอกกับทางรายการไปแล้วในเรื่องนี้ และหากยังไม่ยอมลบคลิปก็จะประสานกระทรวงวัฒนธรรม และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อขอใช้อำนาจทางศาลลบคลิปออกจากยูทูป แต่ตนยังคิดว่า ทางรายการน่าจะมีสามัญสำนึก และจะต้องดำเนินการลบคลิปนี้ออกให้หมด

ส่วนเรื่องคำกล่าวขอขมาลาโทษคุณย่าโม-ย่าบุญเหลือนั้น พี่น้องประชาชนชาวโคราชต้องการให้คนที่นำกล่าวขอขมาลาโทษ คือ อาจารย์เรนนี่ และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คุณบ๊วย ได้ส่งไลน์เรื่องคำขอขมามาถึงตน เรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้ กำลังให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาดูคำกล่าวขอขมาว่า ครอบคลุมได้ใจความแสดงถึงสาระสำคัญของการขอขมาลาโทษอย่างแท้จริงหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง