รีเซต

Defunc เปิดตัวในตลาดไทยด้วย Defunc HOME ลำโพงไร้สายที่วางตรงไหนที่บ้านก็ดูดี

Defunc เปิดตัวในตลาดไทยด้วย Defunc HOME ลำโพงไร้สายที่วางตรงไหนที่บ้านก็ดูดี
แบไต๋
20 มีนาคม 2566 ( 15:01 )
113
Defunc เปิดตัวในตลาดไทยด้วย Defunc HOME ลำโพงไร้สายที่วางตรงไหนที่บ้านก็ดูดี

Defunc (ดีฟังก์) แบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติสวีเดน เข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว มาพร้อมกับลำโพง Defunc HOME ลำโพงเดี่ยวที่เปลี่ยนผ้าหน้าดอกลำโพงได้ เป็นได้ทั้งเครื่องเสียงและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่วางตรงไหนก็ดูดีได้ !

 

แบรนด์ Defunc เป็นแบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติสวีเดนที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2015 โดยผสานคำว่า DEsign และ FUNCtion เข้าไว้ด้วยกัน โดยมีจุดเด่นด้านการออกแบบที่เน้นความเรียบง่ายและทันสมัย ในขณะเดียวกันก็ไม่ละเลยความต้องการของผู้ใช้งานในด้านของคุณภาพเสียง ซึ่งได้รับการออกแบบโดยวิศวกรด้านเสียงระดับท็อปของสวีเดน

 

 

โดย Defunc HOME เป็นลำโพงมัลติรูมอัจฉริยะที่เชื่อมต่อได้ทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth ออกแบบมาให้เป็นได้ทั้งเครื่องเสียงและของแต่งบ้านในเวลาเดียวกัน ควบคุมการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายด้วย Alexa และ AirPlay 2 ที่มีมาให้ในตัว โดยสามารถควบคุมลำโพงได้พร้อมกันสูงสุดถึง 32 ตัว โดยสามารถติดตั้งในตำแหน่งต่าง ๆ ของบ้านได้ ผ่านแอปพลิเคชั่น Defunc HOME รองรับสตรีมมิ่งแอปชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Apple Music, Spotify, Tidal และอื่นๆ โดยทางแบรนด์บอกว่าลำโพง Defunc HOME นั้นสามารถส่งเสียงทุกย่านความถี่ได้แบบคมชัด ตั้งแต่เสียงเบสแน่น ๆ เสียงร้อง ไปจนถึงพอดคาสต์

 

โดยด้านการดีไซน์ ก็ได้ออกแบบตัวลำโพงให้สวยงามมีสไตล์ โดยสามารถจัดวางลำโพง Defunc HOME ได้ทุกพื้นที่ในบ้าน ไม่ว่าจะตั้งโต๊ะ ตั้งพื้น หรือแขวนบนผนัง นอกจากนี้หน้ากากคลุมลำโพงยังสามารถถอดเปลี่ยนให้เป็นรูปและสีต่าง ๆ ได้ตามสไตล์ที่ต้องการ ทำให้ลำโพงสามารถกลมกลืนได้กับทุกสภาพแวดล้อม หรือถ้าอยากสร้างความโดดเด่นก็สามารถทำลวดลายให้สวยงามได้ รวมถึงสามารถพิมพ์โลโก้หรือข้อความในการโปรโมทสินค้าสำหรับร้านค้าต่าง ๆ ได้ด้วย

โดยโยฮัน วาห์ลแบ็ก (Johan Wahlbäck) CEO และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Defunc ได้มาร่วมงาน และกล่าวถึงการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยครั้งนี้ว่า แบรนด์ Defunc ได้ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2015 โดยเป็นแบรนด์ที่ตั้งใจจะสร้างเครื่องเสียงที่ตรงกับความต้องการของเขา ที่ต้องการจะสร้างเครื่องเสียงที่นอกจากจะสวยงาม วางที่ไหนของบ้านก็ได้แล้ว ยังต้องมีเสียงที่ดีด้วย ทำให้เกิดเป็นแบรนด์ Defunc รวมถึงลำโพง Defunc HOME ขึ้น แบรนด์ Defunc ได้วางจำหน่ายแล้วกว่า 38 ประเทศทั่วโลก และได้ตัดสินใจเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เพราะเขามองว่าประเทศไทยเป็นดั่งศูนย์กลางของผู้ที่เล่นเครื่องเสียงในภูมิภาค ซึ่งนอกจากต้องเลือกตลาดในการวางจำหน่ายแล้ว ยังต้องเลือกผู้จัดจำหน่ายที่เชื่อมั่นได้ด้วย จึงได้ตัดสินใจเลือกอาร์ทีบี ในการจัดจำหน่ายนั่นเอง

โยฮัน วาห์ลแบ็ก CEO และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Defunc

โดยลำโพง Defunc HOME มีให้เลือก 2 รุ่นคือ Defunc HOME Small ขนาด 40 วัตต์ วางจำหน่ายในราคา 9,900 บาท และ Defunc HOME Large ขนาด 100 วัตต์ วางจำหน่ายในราคา 12,900 บาท จัดจำหน่ายที่หน้าร้าน Studio7, Dotlife, iStudio by Copperwired, Munkong Gedget, iStudio by SPVi, Bb Beyond D-Box, Bb Move, Power Buy, Power Mall(Paragon),Central Retail สาขาชิดลม, Discovery Retail, LCDTV Thailand, Soundproof, Pro gadget และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการ Banana IT, JIB online, Mercular, Central Online by RTB, Shopee by RTB Flagship store และ Lazada by RTB Flagship store และร้านค้าปลีกอื่น ๆ ที่ได้รับอนุญาตตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

โดยแบรนด์ Defunc นั้นได้ให้สิทธิ์ในการจัดจำหน่ายกับทาง บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ซึ่งได้ร่วมมือกับร้าน สตูดิโอเซเว่น ภายใต้ บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) เพื่อเป็นช่องทางในการวางขายอีกด้วย

ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ได้กล่าวถึงทิศทางธุรกิจปี 2566 ของทางบริษัทว่า อาร์ทีบีฯ ได้ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตไว้ไม่ต่ำกว่า 20% จากปี 2565 ที่มีรายได้ทะลุ 1,000 ล้านบาท ซึ่งการเติบโตในปีที่ผ่านมาเกิดจากความร่วมมือผ่านแบรนด์ในระดับโลกเพิ่มขึ้น ทำให้อาร์ทีบีฯ สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้หลากหลายขึ้น อาทิ กล้องแอคชั่นแคม อุปกรณ์เกมมิ่ง สินค้ากลุ่ม Work From Home และการทำโซลูชั่นของห้องประชุมแบบ Video Conferencing เป็นต้น

ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด

นอกจากนั้น การเติบโตของบริษัทฯ ยังเติบโตไปพร้อม ๆ กับพาร์ทเนอร์เจ้าหลักอย่าง บริษัท คอมเซเว่น ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ สำหรับกลยุทธ์การตลาดในปีนี้ อาร์ทีบีฯ ต้องการจะสร้างการเติบโตจากการเพิ่มยอดขายจากแบรนด์เดิมด้วยการใช้กลยุทธ์ในการเจาะตลาดที่หลากหลายขึ้น และเพิ่มแบรนด์ใหม่เข้ามาทำตลาดผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคให้มากขึ้น และขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ โดยการนำแบรนด์ใหม่เข้ามาทำตลาดจะคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภค รวมไปถึงเป็นแบรนด์ที่ตลาดยอมรับ จึงได้นำเอาแบรนด์ Defunc เขามาทำตลาดในไทย รวมถึงลำโพง Defunc HOME เข้ามาทำตลาดด้วย

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง