รีเซต

“ซีพีเอฟ” (CPF) เปิดขายหุ้นกู้ 3 รุ่น ดอกเบี้ยสูงสุด 4.14% ต่อปี ซื้อง่ายผ่าน TrueMoney Wallet ระหว่าง 5 และ 8-9 สิงหาคม 2565

“ซีพีเอฟ” (CPF) เปิดขายหุ้นกู้ 3 รุ่น ดอกเบี้ยสูงสุด 4.14% ต่อปี ซื้อง่ายผ่าน TrueMoney Wallet ระหว่าง 5 และ 8-9 สิงหาคม 2565
NewsReporter
6 กรกฎาคม 2565 ( 09:21 )
350
“ซีพีเอฟ” (CPF) เปิดขายหุ้นกู้ 3 รุ่น ดอกเบี้ยสูงสุด 4.14% ต่อปี ซื้อง่ายผ่าน TrueMoney Wallet ระหว่าง 5 และ 8-9 สิงหาคม 2565

“ซีพีเอฟ” (CPF) เตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ จำนวน 3 รุ่น อายุ 4 – 8 ปี สำหรับผู้ลงทุนทั่วไป-สถาบัน ทริสเรทติ้งจัดอันดับความน่าเชื่อถือองค์กรและหุ้นกู้ที่ “A+” ผ่านสถาบันการเงินชั้นนำและเปิดจองซื้อครั้งแรกผ่าน TrueMoney Wallet ระหว่าง 5 และ 8-9 สิงหาคม 2565

 

วันที่ 5 กรกฎาคม 2565 นายไพศาล จิระกิจเจริญ ประธานผู้บริหารฝ่ายการเงิน บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ผู้ดำเนินธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารแบบครบวงจร ภายใต้วิสัยทัศน์ “ครัวของโลก” หรือ “Kitchen of the World” เปิดเผยว่า CPF เตรียมออกหุ้นกู้ ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป และผู้ลงทุนสถาบัน จำนวน 3 รุ่น ได้แก่

 

  • 1.หุ้นกู้อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ยจะประกาศให้ทราบภายหลัง
  • 2. หุ้นกู้อายุ 6 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ประมาณ 3.60 – 3.75% ต่อปี
  • 3.หุ้นกู้อายุ 8 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ประมาณ 3.79 – 4.14% ต่อปี
 

ทั้งนี้อัตราผลตอบแทนที่แน่นอนของหุ้นกู้แต่ละรุ่นจะเปิดเผยให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง อีกทั้งการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ ยังนับว่าเป็นครั้งแรกที่จะมีการเสนอขายหุ้นกู้ผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet สำหรับหุ้นกู้อายุ 4 ปี อีกด้วย การออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ เป็นการวางแผนด้านการเงินเพื่อรองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย CPF ยังคงมุ่งพัฒนาธุรกิจเพื่อความมั่นคงทางอาหารของผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยความใส่ใจในผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วนเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

 

ทั้งนี้หุ้นกู้ดังกล่าว ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2565 ที่ระดับ “A+” สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจและความสามารถในการบริหารจัดการของบริษัทในช่วงที่ปัจจัยภายนอกมีความไม่แน่นอนสูง เพื่อคงไว้ซึ่งระดับอันดับเครดิตเรทติ้ง และความพยายามในการบริหารธุรกิจท่ามกลางวิกฤตเพื่อรักษาสภาพคล่องให้อยู่ในระดับสูงได้ต่อไป นอกจากนี้ อันดับเครดิตยังสะท้อนถึงสถานะความเป็นผู้นำของบริษัทในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารของไทย ตลอดจนการมีฐานการผลิตในหลายประเทศ รวมถึงการมีสินค้า

 

ปัจจุบันธุรกิจของ CPF ครอบคลุมอยู่ 17 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรองรับประชากรได้มากกว่า 4 พันล้านคน และส่งออกไปมากกว่า 40 ประเทศทั่วทั้ง 5 ภูมิภาคของโลก CPF ดำเนินธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารแบบครบวงจรทั้งสัตว์บก และสัตว์น้ำ ครอบคลุมประเภทสัตว์หลักได้แก่ สุกร ไก่เนื้อ ไก่ไข่ เป็ด และกุ้ง ซึ่งสามารถจำแนกประเภทธุรกิจหลักเป็น 3 ประเภท คือ ธุรกิจอาหารสัตว์ ธุรกิจเลี้ยงสัตว์และแปรรูป และธุรกิจอาหาร รวมถึงกิจการร้านอาหารและจุดจำหน่ายสินค้า โดยมีเป้าหมายในการเดินหน้าสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนภายใต้วิสัยทัศน์ “ครัวของโลก”

 

สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2565 บริษัทฯมีรายได้จากการขายจำนวน 138,887 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16% จากงวดเดียวกันของปี โดยรายได้จากการขายในประเทศเพิ่มขึ้น 13% และรายได้จากต่างประเทศเพิ่มขึ้น 18% และมีกำไรสุทธิจำนวน 2,842 ล้านบาท

 

ทางด้านสถาบันการเงินผู้จัดจำหน่าย มั่นใจว่า หุ้นกู้ CPF ที่จะเสนอขายภายในเดือนสิงหาคม 2565 จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ลงทุนเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา โดยเฉพาะผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนในตราสารหนี้ที่ออกโดยกิจการที่มีความมั่นคง มีความน่าเชื่อถือ มีโอกาสและมีศักยภาพในการเติบโต รวมทั้ง CPF ยังคงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอาหารในตลาดโลกได้อย่างเข้มแข็งและยั่งยืน

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล และร่างหนังสือชี้ชวนซึ่งยังไม่มีผลบังคับใช้ ผู้ลงทุนสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายตราสารหนี้ และร่างหนังสือชี้ชวนที่ www.sec.or.th หรือ สอบถามรายละเอียดที่ผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ 3 แห่ง ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) , ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) และ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง