เข้าข่ายยุยง! กสทช. สั่งปิดทีวี ช่องธรรมกาย 15 วัน ชี้เนื้อหาไม่เหมาะสม

     กสทช. มีมติระงับการออกอากาศ ช่อง DMC ของวัดพระธรรมกายชั่วคราว 15 วัน ชี้มีเนื้อหาไม่เหมาะสม ยุยงทำให้เกิดความปั่นป่วน

 

เข้าข่ายยุยง! กสทช. สั่งปิดทีวี ช่องธรรมกาย 15 วัน ชี้เนื้อหาไม่เหมาะสม

 

     วันนี้ (7ธ.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทำหนังสือถึง กสทช. ขอให้พิจารณาระงับการเผยแพร่ภาพและเสียงชั่วคราวของสถานีโทรทัศน์วัดพระธรรมกาย (DMC) ในระหว่างที่ดีเอสไอกำลังพิจารณากำหนดแผนเพื่อเข้าตรวจค้นและจับกุม

     ทั้งนี้ หากปล่อยให้สถานีโทรทัศน์วัดพระธรรมกาย ทำการเผยแพร่ข้อมูลที่เข้าข่ายเป็นการชักชวน ยุยง เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน หรือเพื่อให้ประชาชนละเมิดกฎหมายแผ่นดินต่อไปอาจเกิดการกระทบกระทั่งกับเจ้าพนักงานผู้ปฏิบัติหน้าที่ จนเกิดเหตุรุนแรงและป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งรัฐได้ จึงขอให้มีการพิจารณาระงับการเผยแพร่ภาพและเสียงที่นำเสนอผ่านสถานีโทรทัศน์และสถานีวิทยุของวัดพระธรรมกาย เป็นการชั่วคราว

     ล่าสุด นายธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ยืนยันว่า คณะกรรมการประชุมและมีมติสั่งปิดสถานีโทรทัศน์ ช่อง DMC เป็นเวลา 15 วัน ตาม ม.64 พ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ และตาม ประกาศ คสช. ฉบับ 97 โดยเห็นว่ามีเนื้อหาไม่เหมาะสมซึ่งการจัดรายการโทรทัศน์

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Tags: กสทช. ธรรมกาย วัดพระธรรมกาย ช่องdmc ข่าวทั่วไป

ข่าวที่เกียวข้อง