ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายสวดมนต์เต็มพื้นที่ ปิดประตู ทางเข้า-ออก กุฎิพระธัมมชโย
ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายสวดมนต์เต็มพื้นที่ ปิดประตู ทางเข้า-ออก กุฎิพระธัมมชโย
- 104
- 999,999
ดีเอสไอรอหนังสือทางการจากอัยการก่อนสนธิกำลังทหารและตร.เข้าจับกุมพระธัมมชโย ขณะที่โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายยืนยันพระธัมมชโยยังรักษาตัวอยู่ด้านใน พร้อมเตรียมหาแนวทางต่อสู้คดี
วันนี้ (24พ.ย.59) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงการเตรียมเข้าจับพระธัมมชโยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย หนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาฐานสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร คดีทุจริตเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น หลังอัยการสำนักคดีพิเศษมีความเห็นสั่งฟ้องพระธัมมชโยและพวกรวม 5 คนเมื่อวานนี้ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอหนังสือเป็นทางการจากสำนักงานอัยการสูงสุด หากอัยการส่งหนังสือมาพร้อมเข้าจับกุมทันที โดยได้ประสานกำลังทหาร ตำรวจและวางแผนปฏิบัติการไว้หมดแล้ว แต่หากถูกขัดขวางเจ้าหน้าที่จะทำตามกระบวนการกฎหมายอย่างเคร่งครัด
ด้านพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ไม่ยืนยันว่าพระธัมมชโยยังอยู่ในวัดพระธรรมกาย แต่ได้มอบหมายให้ตำรวจท้องที่ตรวจสอบข่าวสารต่างๆ รวมถึงกวดขันตามด่านตรวจคนเข้าเมือง
ขณะที่นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 สำนักการสอบสวนกล่าวว่า การดำเนินคดีกับพระธัมมชโยและนางสาวศศิธร โชคประสิทธิ์ สองผู้ต้องหาที่ยังจับตัวไม่ได้ พนักงานอัยการจะต้องได้ตัวก่อนจึงจะส่งฟ้องต่อศาล โดยดีเอสไอต้องนำตัวมาภายในระยะเวลาของอายุความ 15 ปี ส่วนนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ที่ถูกควบคุมตัวอยู่เรือนจำกลางบางขวาง นางศรัณยา มานหมัด อดีตรองผู้จัดการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น และนางทองพิน กันล้อมอดีตรองประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ได้ให้พนักงานสอบสวนนำตัวมาฟังคำสั่งคดีวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ในข้อหาสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินเพื่อส่งฟ้องต่อศาล
ทั้งนี้ นายองอาจ ธรรมนิทา ทโฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า พระธัมมชโยยังพักรักษาอาการอาพาธอยู่ภายในวัด ไม่ได้เดินทางออกนอกประเทศตามที่มีกระแสข่าว ส่วนเรื่องคดีอยู่ระหว่างการหารือของคณะศิษย์ยานุศิษย์ โดยวัดพระธรรมกายยังเปิดให้ประชาชนเข้ามาปฏิบัติธรรมและสวดมนต์ตามปกติ และพบว่าบริเวณประตู 7 ด้านถนนบางขันธ์ – หนองเสือ เจ้าหน้าที่ได้เลื่อนประตูเข้า -ออกเหลือเพียงครึ่งเดียว ส่วนที่ประตู 1 ด้านถนนเลียบคลองสาม มีการตรวจสอบรถเข้า – ออก อย่างเข้มงวดทุกคัน
ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายสวดมนต์เต็มพื้นที่ ปิดประตู ทางเข้า-ออก กุฎิพระธัมมชโย
เข้าข่ายยุยง! กสทช. สั่งปิดทีวี ช่องธรรมกาย 15 วัน ชี้เนื้อหาไม่เหมาะสม
รอง ผบ.ตร. เตรียมดำเนินคดี พระทัตตชีโว ฐานให้ที่พักพิงผู้ต้องหา
ฉะกันนัว! บิ๊กต๊อกอัดยับ หมอเหรียญ ไร้วุฒิภาวะ ชี้ ธวัชชัย ถูกฆ่า!?
ออกหมายจับ ธัมมชโย รุกป่าสงวน!
พิษรถหรู! DSI ออกหมายเรียก หลวงพี่แป๊ะ รับทราบข้อกล่าวหา