รีเซต

4 ครูสารสาสน์ฯดอดมอบตัว ด้าน "ครูจุ๋ม" แจ้งความกลับผู้ปกครอง

4 ครูสารสาสน์ฯดอดมอบตัว ด้าน "ครูจุ๋ม" แจ้งความกลับผู้ปกครอง
TNN ช่อง16
5 ตุลาคม 2563 ( 07:07 )
165
4 ครูสารสาสน์ฯดอดมอบตัว ด้าน "ครูจุ๋ม" แจ้งความกลับผู้ปกครอง

วันนี้( 5 ต.ค.63) พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี  เปิดเผยความคืบหน้าคดีครูและครูพี่เลี้ยง โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาลว่า เมื่อวานนี้(4 ต.ค.) มีครู-พี่เลี้ยง 4 คน คือ ครูนิ - เจี๋ยบ- บลู- อิ้ว เดินทางเข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว และในวันนี้(5 ต.ค.) จะมีครูมามอบตัวอีก 4 คน  

จากการสอบสวนของพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม พบมีการกระทำผิดเพิ่มเติมอีก 2 ครั้ง รวมเป็นการกระทำผิดทั้งหมด 58 ครั้ง ส่วนผู้ปกครองที่เป็นผู้เสียหายก็เพิ่มอีก 2 คน เป็น 32 คน จึงได้สอบสวนปากคำพ่อแม่เด็กเพิ่มอีก 2 คดี และพบมีครูกระทำผิดเพิ่มอีก 2 คน รวมผู้ต้องหาตอนนี้มี 13 คน โดยแจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 295 ทำร้ายร่างกายผู้อื่นและความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก มาตรา 26 ในเรื่องกระทำหรือละเว้นในเรื่องการกระทำอันเป็นการทารุณกรรม ซึ่งครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์  ให้การรับสารภาพและมาพบตำรวจเอง จึงได้ปล่อยตัวชั่วคราวโดยนัดส่งฟ้องในวันอังคารนี้ ส่วนเรื่องที่เกี่ยวกับผู้อำนวยการโรงเรียน วันนี้ตำรวจจะออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันพุธ ที่จะถึงนี้ต่อไป


ด้านทนาย เดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ในนามตัวแทนเครือโรงเรียนสารสาสน์อย่างเป็นทางการ ได้นำ "พี่เลี้ยงจุ๋ม" เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ สามีภรรยา ซึ่งเป็นผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลที่ได้เข้ามาทำร้ายร่างกายพี่เลี้ยงจุ๋ม เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา หลังเห็นกล้องวงจรปิดที่ลูกถูกทำร้ายร่างกาย 

"พี่เลี้ยงจุ๋ม" บอกว่า ขอโทษผู้ปกครองและนักเรียนทุกคน ขอโทษผู้บริหารโรงเรียนสารสาสน์ทุกคน พร้อมรับสารภาพว่าทำร้ายร่างกายเด็กเพราะเกิดความเครียด รู้สึกผิดมาก ต้องขอโทษสังคม ส่วนเรื่องคดีก็ให้ว่าไปตามกฏหมาย ตนทำผิดก็ยอมรับ ตอนนี้ไม่ได้ติดต่อกับผู้ปกครองคนไหนเลย สภาพจิตใจตนตอนนี้ยังไม่โอเคเท่าไหร่ยังรู้สึกเครียดอยู่  

ทนายเดชา บอกว่า มาในนามโรงเรียนใครผิดก็ว่าไปตามหลักฐาน เพราะรับผิดชอบทุกคดีของโรงเรียน และครูทั้ง 13 คนที่ตกเป็นผู้ต้องหา เรื่องคดีก็ว่าไปตามพยานหลักฐานว่ากันที่ศาล

ขณะที่แฟนเพจจำนวนมากของ "ทนายเดชา" เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่ "ทนายเดชา" ไปรับว่าความให้ทางโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ทั้งยังดูแลคดีให้ครูและพี่เลี้ยง ซึ่งสร้างความเคลือบแคลงใจเกิดความสงสัยเป็นอย่างมาก ว่าเพราะเหตุใดถึงได้รับว่าความให้ฝ่ายโรงเรียนและเหล่าครู-พี่เลี้ยงที่ก่อเหตุทำร้ายเด็ก แฟนเพจบางรายถึงขนาดรับไม่ได้ โพสต์ข้อความต่อว่า พร้อมกดเลิกติดตามเป็นจำนวนมาก 

ล่าสุด "ทนายเดชา"  ได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงว่า กราบเรียนคนที่ติดตาม เพจทนายคลายทุกข์  ยืนยันว่า ประกอบวิชาชีพทนายความ มา 35 ปี ไม่เคยทำผิดกฎหมายหรือศีลธรรมขอให้มั่นใจได้  

ส่วน นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  ขอความร่วมมือจากผู้บริหารโรงเรียนทั่วประเทศ ช่วยกันป้องกันแก้ปัญหาการคุกคามนักเรียน โดยเชื่อว่าหากทุกฝ่ายรวมมือกันจะลดปัญหานี้ในโรงเรียนได้ในที่สุดและโรงเรียนจะกลายเป็นที่ปลอดภัย โดยอยากให้ ครูและผู้บริหารแก้ปัญหาด้วยความอดทนอดกลั้น  
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง