รีเซต

เจ้าของแหล่งท่องเที่ยวสวนอินทผลัมโร่แจ้ง ตร.ถูกขโมยภาพไปเปิดเฟสหลอกลูกค้าโอนเงิน

เจ้าของแหล่งท่องเที่ยวสวนอินทผลัมโร่แจ้ง ตร.ถูกขโมยภาพไปเปิดเฟสหลอกลูกค้าโอนเงิน
TNN ช่อง16
8 กรกฎาคม 2563 ( 14:01 )
70
เจ้าของแหล่งท่องเที่ยวสวนอินทผลัมโร่แจ้ง ตร.ถูกขโมยภาพไปเปิดเฟสหลอกลูกค้าโอนเงิน

วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 นายชูศักดิ์    และ  น.ส.ทิวานันท์   ผลประทีปสุริยา   อายุ 35 ปี   สองสามีภรรยาเจ้าของแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร “สวนประเสริฐอินทผลัม เซราะกราว”  ตั้งอยู่ ต.อิสาณ  อ.เมือง  จ.บุรีรัมย์  ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.หญิง พิชญานิน   ปลั่งกลาง  พนักงานสอบสวน   สภ.เมืองบุรีรัมย์  ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและเอาผิดกับ น.ส.ชลธิชา   (ขอสงวนนามสกุล)  ชาว จ.มหาสารคาม   ขโมยเอารูปภาพของ น.ส.ทิวานันท์  ผู้เป็นภรรยา จากเฟสบุ๊กที่ลงโปรโมทสวนอินทผลัมชื่อว่า “หนูแหม่มอินทผลัม”    ไปเป็นรูปโปรไฟล์ในการเปิดเฟสบุ๊กของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า “ชลธิชา บ้านไร่สวนงามอินทผาลัม”    เพื่อแอบอ้างหลอกลวงลูกค้าว่าขายอินทผลัมแต่พอลูกค้าหลงเชื่อสั่งซื้อโอนเงินเข้าบัญชี   แต่กลับไม่ได้รับอินทผลัม

น.ส.ทิวานันท์   บอกว่า ที่ทราบว่าถูกมิจฉาชีพขโมยรูปไปเป็นโปรไฟล์เปิดเฟสบุ๊ก   เพื่อหลอกขายอินทผลัม  เนื่องจากมีลูกค้าคนหนึ่งที่ถูกหลอก  ไปโพสต์ในอินทผลัมแห่งประเทศไทยว่า “ดูหน้าคนโกงชัดๆ ค่ะ”  โดยในเฟสนั้นเป็นรูปของตัวเองก็รู้สึกตกใจมาก  จึงได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์จึงทราบว่าได้สั่งอินทผลัมกับเจ้าของเฟสดังกล่าวโดยโอนเงินไปจำนวน 1,160 บาท แต่ไม่ได้ของตามที่สั่ง    ซึ่งก็ได้ชี้แจงรายละเอียดให้ฟังว่าตนเองเป็นเจ้าของสวนจริง  แต่เฟสนั้นเป็นของมิจฉาชีพที่ขโมยรูปไปเปิด   ซึ่งลูกค้าดังกล่าวก็เข้าใจ  เพราะต่างฝ่ายต่างก็เป็นผู้เสียหายเหมือนกัน    จึงได้เข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ติดตามหาเจ้าของเฟสบุ๊กที่ขโมยรูปถ่ายไปเป็นโปรไฟล์แล้วหลอกคนอื่น  คาดว่าน่าจะมีคนถูกหลอกหลายราย  แต่อาจจะยังไม่ได้แจ้งความ   ซึ่งการกระทำในลักษณะดังกล่าวนอกจากจะเป็นการหลอกลวงลูกค้าแล้ว   ยังสร้างความเสียหายให้กับสวนอินทผลัมของตัวเอง  ที่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรมีชื่อเสียงของจังหวัด      และอาจกระทบไปถึงสวนอื่นๆ ที่ขายอินทผลัมผ่านออนไลน์  เพราะอาจทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดขาดความเชื่อมั่นได้    ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการเอาผิดกตามกฎหมายถึงที่สุด   

หลังรับแจ้งความร้องทุกข์ทางพนักงานสอบสวน ก็จะทำหนังสือถึงธนาคารให้ช่วยตรวจสอบว่าเจ้าของบัญชีปลายทางที่โอนเงินไปเป็นใคร    จากนั้นก็จะออกหมายเรียกมาสอบสวนและรับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนต่อไป


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง