รีเซต

สุดสลด! ชาวบ้านหาปลาในอ่าง เตรียมทำบุญหมู่บ้าน ฟ้าผ่าเปรี้ยงเรือล่ม จมดับ 1

สุดสลด! ชาวบ้านหาปลาในอ่าง เตรียมทำบุญหมู่บ้าน ฟ้าผ่าเปรี้ยงเรือล่ม จมดับ 1
ข่าวสด
25 กรกฎาคม 2563 ( 03:54 )
233
1
สุดสลด! ชาวบ้านหาปลาในอ่าง เตรียมทำบุญหมู่บ้าน ฟ้าผ่าเปรี้ยงเรือล่ม จมดับ 1

ชาวบ้านลงหาปลาในอ่าง เตรียมทำบุญหมู่บ้าน ฝนตกฟ้าผ่าเรือล่ม จมดับ 1 อีก 4 คนตะเกียกตะกายว่ายขึ้นฝั่งเอาชีวิตรอด

 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 24 ก.ค สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุคนถูกฟ้าผ่าและจมน้ำเสียชีวิต ภายในอ่างเก็บน้ำคลองท่าล่าง บ้านโคกพลวง ต.สะเดา อ.นางรอง จึงประสานฝ่ายปกครองอำเภอนางรอง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์นางรอง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบและค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำ

 

 

เมื่อไปถึงบริเวณอ่างเก็บน้ำที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมากต่างพากันมามุงดูรอบอ่าง สอบถามทราบว่าผู้ที่จมน้ำสูญหาย คือ นายทิวา วิชัยกูล อายุ 44 ปี กรรมการหมู่บ้านบ้านโคกพลวง หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ได้ลงงมค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมงก็ไม่พบ จึงประสานขอกำลังชุดประดาน้ำ และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจาก จ.บุรีรัมย์ และอำเภอใกล้เคียงหลายอำเภอ ให้มาช่วยงมค้นหา

 

 

จากนั้นชุดประดาน้ำ และหน่วยกู้ที่มาร่วมภารกิจเกือบ 100 คน ได้ผลัดกันลงงมค้นหาผู้สูญหายแต่ผ่านไปกว่า 5 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบร่างนายทิวา ท่ามกลางชาวบ้านที่มารอลุ้นจำนวนมาก และต่างภาวนาขอให้พบโดยเร็ว

 

สอบถามนายวินัย กองศักดิ์ อายุ 50 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านโคกพลวง กล่าวว่า พรุ่งนี้(25 ก.ค.)จะพากันทำบุญพัฒนาหมู่บ้าน ตนกับผู้ตายและชาวบ้านในหมู่บ้านรวมทั้งหมด 5 คน ได้พากันนำเรือยางลงหาปลาในอ่างเก็บน้ำดังกล่าว เพื่อจะนำปลาที่หาได้ไปประกอบอาหารเลี้ยงชาวบ้านที่มาช่วยพัฒนาหมู่บ้าน

 

 

นายวินัย กล่าวต่อว่า ลงหาปลาได้สักพัก ก็มีฝนตกโปรยปรายลงมา ก่อนจะเกิดฟ้าผ่าเปรี้ยงอย่างแรงจนทำให้เรือล่มกลางอ่าง ตอนนั้นทุกคนก็ตกจากเรือลอยและลอยคออยู่ในน้ำ ส่วนนายทิวาน่าจะถูกฟ้าผ่าหมดสติกำลังจะจมน้ำ ตนจึงพยายามจะลากขึ้นฝั่ง แต่จุดที่เรือล่มห่างจากฝั่งเกือบ 300 เมตร และน้ำค่อนข้างลึกมาก คาดไม่ต่ำกว่า 10 เมตร ตนเกิดหมดแรงไม่สามารถพาร่างนายทิวาที่หมดสติขึ้นมายังฝั่งได้ ทำให้นายทิวา ค่อยๆ จมหายลงไปในน้ำต่อหน้าต่อตา

 

นายวินัย กล่าวอีกว่า ตนพยายามตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดจนขึ้นฝั่งมาได้อย่างทุลักทุเล จากนั้นก็รีบโทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ รู้สึกเสียใจมากไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ซึ่งผู้ตายเป็นคนดีมีจิตอาสาช่วยเหลืองานหมู่บ้านและสังคมตลอด

 

ขณะที่นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้ากู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง กล่าวว่า เนื่องจากอ่างเก็บน้ำค่อนข้างกว้างเนื้อที่มากกว่า 30 ไร่ และระดับน้ำลึกมากกว่า 10 เมตร ประกอบกับเป็นตอนกลางคืน ทำให้เป็นปัญหาอุปสรรคในการค้นหา จึงประสานขอกำลังชุดประดาน้ำ และหน่วยกู้ภัยอำเภออื่นๆ มาช่วยเหลือ โดยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันลงงมค้นหานานหลายชั่วโมงก็ยังไม่พบ แต่เจ้าหน้าที่จะยังไม่ยุติการค้นหา

 

ต่อมาเวลาประมาณเกือบ 01.00 น. เจ้าหน้าที่ได้พบร่างนายทิวาแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของคนในหมู่บ้าน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางหมู่บ้านจะยกเลิกกิจกรรมการพัฒนาหมู่บ้านไปก่อน เพื่อจัดงานศพนายทิวา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง