รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อเงินด่วนพร้อมใช้ กู้เงินออนไลน์ 300,000 บาท ผ่านเพจสินเชื่อออมสิน

ข่าวปลอมสินเชื่อเงินด่วนพร้อมใช้ กู้เงินออนไลน์ 300,000 บาท ผ่านเพจสินเชื่อออมสิน
Ingonn
28 มกราคม 2566 ( 15:30 )
3K
3
ข่าวปลอมสินเชื่อเงินด่วนพร้อมใช้ กู้เงินออนไลน์ 300,000 บาท ผ่านเพจสินเชื่อออมสิน

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ เงินด่วนพร้อมใช้  กู้เงินด่วน 300,000 บาท ผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 860 บาท ดอกเบี้ย 1.25% ตลอดอายุสัญญา โดยให้ลงทะเบียนสมัครสินเชื่อออมสิน ผ่านเพจสินเชื่อออมสิน เช็กก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีข้อมูลในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับประเด็นเรื่องเพจ Amely Marks ของธนาคารออมสินชวนกู้เงินออนไลน์ ผ่อน 860 บาท/เดือน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการโฆษณาชวนเชื่อผ่านเพจเฟซบุ๊กโดยมีรายละเอียดเป็นชื่อเพจ Amely Marks ให้กู้เงินออนไลน์ วงเงินสูงสุด 300,000 บาท ผ่อน 860 บาท ต่อเดือนนั้น ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสิน ซึ่งทางธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้ประชาชนมาสมัครสินเชื่อผ่านทางเฟซบุ๊กแต่อย่างใด อีกทั้งยังแอบอ้างนำโลโก้ตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินมาใช้ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและเกิดความเข้าใจผิดว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่งผลต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของธนาคารออมสิน

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสิน ซึ่งทางธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้ประชาชนมาสมัครสินเชื่อผ่านทางเฟซบุ๊กแต่อย่างใด อีกทั้งยังแอบอ้างนำโลโก้ตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินมาใช้ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและเกิดความเข้าใจผิดว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง 

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนไม่ทักแชทเพจ ไม่กรอกข้อมูลส่วนตัว และงดแชร์ข้อมูลเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ รวมทั้งขอให้ระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร 1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง