รีเซต

"หมอปลา" บุกวัด หลวงพี่หื่น ย่องขโมยกางเกงในชาวบ้าน นกรู้เผ่นไปก่อน ตะลึงค้นกุฏิ

"หมอปลา" บุกวัด หลวงพี่หื่น ย่องขโมยกางเกงในชาวบ้าน นกรู้เผ่นไปก่อน ตะลึงค้นกุฏิ
ข่าวสด
24 มีนาคม 2565 ( 21:04 )
65
"หมอปลา" บุกวัด หลวงพี่หื่น ย่องขโมยกางเกงในชาวบ้าน นกรู้เผ่นไปก่อน ตะลึงค้นกุฏิ

"หมอปลา" บุกวัด หลวงพี่หื่น ย่องขโมยกางเกงในชาวบ้าน นกรู้เผ่นไปก่อน ตะลึงค้นกุฏิ พบกระเป๋าเดินทาง ข้างในมีเสื้อผ้า กางเกงใน แถมยังเจอรองเท้าผ้าใบ

 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 24 มี.ค.65 ที่วัดหนองปรือ ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พร้อมด้วย น้ำฟ้า รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ ภรรยา และทีมงาน เดินทางมาที่หน้ากุฏิของพระไกรศร เตชะปัญญา ซึ่งเป็นพระบวชใหม่ หลังจากได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าชอบมาแอบขโมยกางเกงในและเสื้อใน โดยมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพไว้ได้ในขณะที่ พระพระไกรศร กำลังย่องเข้ามาแอบขโมยถึงในบ้าน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อมาถึงบริเวณหน้ากุฏิวัด หทอปลาและทีมงานได้ขึ้นไปบนกุฎิ โดยมีเจ้าอาวาสเข้าไปด้วย ซึ่งในห้องพบข้าวของต่างๆ ที่เก็บไว้เตรียมย้ายออกแต่ไม่ทัน โดยหมอปลาได้ตรวจดูพบเสื้อผ้า กางเกงในทั้งของผู้ชายและผู้หญิงอยู่ในกระเป๋าเดินทางจำนวนมาก รวมทั้งยังมีรองเท้าผ้าใบและรองเท้ากีฬา พร้อมกับข้าวของเครื่องใช้อีกหลายอย่าง

 

จากการสอบถามพระลูกวัดทราบว่า พระไกรศร ได้ออกจากวัดไปตั้งแต่ช่วงบ่าย โดยพระไกรศร นั้นได้ย้ายมาจากวัดอื่นและมาขออาศัยจำวัดที่วัดหนองปรือ เป็นระยะเวลาประมาณ 3 เดือนก่อนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ด้าน นางขนะกาญ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งพักอาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ 14 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวาน (23 มี.ค.) เวลาประมาณ 21.00 น. สามีตนกำลังนอนเล่นโทรศัพท์อยู่ แล้วก็เห็นกล้องวงจรปิดว่ามีคนเข้ามาภายในบ้าน จึงวิ่งออกไปดู แต่ก็ไม่พบใครจึงกลับมาย้อนดูกล้องวงจรปิด พบว่าเป็นพระแต่ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร ก่อนตรวจสอบว่ามีอะไรสูญหาย

 

กระทั่งพบว่ากางเกงในของตนได้หายไป 3 ตัว ประกอบกับตนมีลูกสาวจึงรีบไปแจ้งความเพื่อให้ตำรวจมาตรวจสอบ แต่ตำรวจไม่เข้ามาดำเนินการให้ และมาตรวจสอบเหตุในวันนี้ (24 มี.ค.) เวลา 15.00 น. ซึ่งตนขอตำหนิตำรวจในการทำงานที่ล่าช้า ตนไม่ได้เสียดายกางเกงใน แต่หวั่นเกรงการกระทำที่จะเกิดกับผู้หญิงคนอื่นๆ หากใครมีลูกสาวจะอันตรายมาก เบื้องต้น หมอปลา ได้ดำเนินการคุยกับผู้เสียหายและได้ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง