TrueID

นักวิเคราะห์กล่าวว่าราคา Bitcoin 'ลดลงชั่วคราว' โดยแนะนำว่า BTC จะพุ่งไปที่ $75K ในไม่ช้า

นักวิเคราะห์กล่าวว่าราคา Bitcoin 'ลดลงชั่วคราว' โดยแนะนำว่า BTC จะพุ่งไปที่ $75K ในไม่ช้า
TrueID
12 พฤศจิกายน 2564 ( 09:24 )
283
นักวิเคราะห์กล่าวว่าราคา Bitcoin 'ลดลงชั่วคราว' โดยแนะนำว่า BTC จะพุ่งไปที่ $75K ในไม่ช้า

อัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐและความกลัวที่ล้นหลามเกี่ยวกับการแพร่กระจายของ Evergrande อาจเป็นปัจจัยที่อยู่เบื้องหลังการดึงกลับของ BTC เมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่มองว่าการลดลงเป็น "การทดสอบซ้ำที่จำเป็น"

 

ความผันผวนคือชื่อของเกมในตลาดสกุลเงินดิจิทัล และการเทขายออกในตอนเย็นของวันที่ 11 พฤศจิกายนในราคาสูงสุดตลอดกาลของ Bitcoin ( BTC ) เป็นเครื่องเตือนใจว่ามักจะตามมาด้วยสัญญาณบ่งชี้ระดับแนวรับ 

 

ข้อมูลจาก Cointelegraph Markets Pro และ TradingView แสดงให้เห็นว่าหลังจากร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดใกล้ $62,800 เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ราคาของ Bitcoin สามารถไต่ระดับกลับไปสู่ระดับ 65,000 ดอลลาร์ ซึ่งตอนนี้กระทิงมองว่าการรวมตัวกันและจัดกลุ่มใหม่เพื่อผลักดันให้สูงขึ้นอีกครั้ง

 

กราฟ BTC/USDT 4 ชั่วโมง ที่มา: TradingView

นี่คือสิ่งที่นักวิเคราะห์กำลังพูดถึงแนวโน้มของ Bitcoin และตลาดสกุลเงินดิจิทัล เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นครอบงำพาดหัวข่าวในสหรัฐอเมริกา

 

การลดลงของ Bitcoin เป็น "ชั่วคราว"

การมองเห็น BTC ที่ลดลงอย่างรวดเร็ว $7,000 อาจทำให้บางคนตกใจ แต่สำหรับนักวิเคราะห์และผู้ใช้ Twitter นามแฝงนามว่า 'Nunya Bizniz' การเคลื่อนไหวของราคาในช่วงสองสามวันที่ผ่านมานั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ โดยอิงจากอดีตที่ผ่านมาของ Bitcoin

ตามที่สังเกตในแผนภูมิด้านล่างซึ่งแสดงราคา Bitcoin พร้อมกับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 20 วัน (20-MA) เป็นเรื่องปกติที่ราคาของ BTC จะวิ่งขึ้นตามมาด้วยการดึงกลับที่แตะหรือลดลงชั่วครู่ด้านล่าง 20-MA ก่อนขึ้นสูงอีกครั้ง

 

กราฟ BTC/USDT 1 วัน ที่มา: TradingView

Evergrande และอัตราเงินเฟ้อส่งผลกระทบต่อตลาด

Jean-Marc Bonnefous หัวหน้าฝ่ายบริหารสินทรัพย์ที่ Tellurian ExoAlpha ได้ให้ข้อมูลเจาะลึกถึงปัจจัยมหภาคที่กำลังมีบทบาท ซึ่งได้เน้นย้ำถึงข้อเท็จจริงที่ว่า “มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับผลกระทบของเรื่องราวของ Evergrande ต่อการเทขายออกล่าสุดในตลาด

 

เพื่อให้การพัฒนามีความเกี่ยวข้องมากขึ้นกับผู้ถือสกุลเงินดิจิทัล Bonnefos กล่าวว่า "ข่าว Evergrande เกี่ยวข้องกับหุ้นที่ทวีตของ Elon Musk กับ cryptos" โดยเป็น "ข่าวที่ค่อนข้างบิดเบือนเพื่อย้ายตลาด"

 

จากข้อมูลของ Bonnefos “ตลาด crypto ดูเหมือนจะมีปฏิกิริยามากเกินไป” กับหัวข้อข่าว และ “การลดลงล่าสุดน่าจะเป็นการควบรวมทางเทคนิคมากกว่าหลังจากการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา

 

และไม่ใช่แค่พาดหัวข่าวเชิงลบเกี่ยวกับ Evergrande และทวีตจากผู้มีอิทธิพลที่ส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของราคาในตลาด crypto จากข้อมูลของ Bonnefos การเพิ่มขึ้น 6.2% ในดัชนีราคาผู้บริโภคของสหรัฐอเมริกา (CPI) ล่าสุดยังชี้ให้เห็นถึงปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อตลาดการเงินทั่วโลกและราคาของ Bitcoin Bonnefos กล่าวว่า

 

“ตัวเลขเงินเฟ้อที่น่าตกใจเมื่อเร็ว ๆ นี้ในสหรัฐฯ น่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนพื้นฐานที่สนับสนุนราคา Bitcoin มากกว่าแรงกดดันในการขายระยะสั้น”

 

 

Bitcoin อยู่ในขั้นตอนของการทดสอบซ้ำที่จำเป็น

นักวิเคราะห์ผู้ใช้ Twitter 'GalaxyBTC' ได้เสนอคำให้กำลังใจสุดท้าย ซึ่งโพสต์แผนภูมิต่อไปนี้โดยสรุปแนวทางที่เป็นไปได้หนึ่งประการสำหรับราคาของ BTC ที่จะไปถึง $75,000 ในระยะสั้น

 

กราฟ BTC/USDT 6 ชั่วโมง ที่มา: Twitter

นักวิเคราะห์กล่าวว่า

จำเป็นต้องมีการทดสอบซ้ำเมื่อวานนี้เพื่อให้ตลาดกระทิงดำเนินต่อไปในลักษณะที่ดี ฉันคิดว่าเราจะเริ่มปั๊มให้หนักขึ้นในตอนนี้

 

มูลค่าตลาดโดยรวมของสกุลเงินดิจิทัลอยู่ที่ 2.847 ล้านล้านดอลลาร์ และอัตราการครอบงำของ Bitcoin อยู่ที่ 43.1%

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง