รีเซต

เปิดข้อมูล ADD หุ้น IPO น้องใหม่ สายคอนเทนต์

เปิดข้อมูล ADD หุ้น IPO น้องใหม่ สายคอนเทนต์
TrueID
13 พฤษภาคม 2564 ( 13:43 )
401
เปิดข้อมูล ADD หุ้น IPO น้องใหม่ สายคอนเทนต์

อีกหนึ่งหุ้นน้องใหม่ ประกาศความพร้อมเข้าจดทะเบียนและซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai นั่นก็คือ บมจ.แอดเทค ฮับ หรือ ADD  เปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม และจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรกคือวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 วันนี้ trueID จะพาไปดูรายละเอียดของหุ้นน้องใหม่ว่าเป็นอย่างไร

 

 

 

 

ลักษณะการประกอบธุรกิจ

 

กลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจให้บริการระบบสนับสนุนการให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทย โดยเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่หลักทุกราย จนปัจจุบันกลุ่มบริษัทก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้นำในอุตสาหกรรม โดยมีการให้บริการทั้งด้านระบบการจัดส่งและคิดค่าบริการดิจิทัลคอนเทนต์ ด้านการผลิตและประชาสัมพันธ์ดิจิทัลคอนเทนต์ ซึ่งครอบคลุมทั้งข้อมูล ข่าวสาร สาระ และความบันเทิง ด้วยรูปแบบคอนเทนต์ที่หลากหลายตามความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละยุค ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ในรูปแบบข้อความ เสียง วิดีโอ และการรักษาความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์ การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ การบริหารจัดการรายการสั่งซื้อสินค้าและบริการ การพัฒนาโปรแกรมและแอปพลิเคชันต่าง ๆ เป็นต้น

 

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทยังประกอบธุรกิจสื่อและโฆษณาออนไลน์ เพื่อนำเสนอข้อมูล ข่าวสาร สาระ และความบันเทิงด้านอสังหาริมทรัพย์และด้านอาหาร ตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่มีการติดตามข้อมูลข่าวสารผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก

 

 

ประวัติความเป็นมาของบริษัท

 

ปี 2549
บริษัทเริ่มดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการระบบสนับสนุนการให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งเป็นส่วนหนี่งของบริการเสริม (Mobile Value-Added Services - MVAS) ที่นอกเหนือไปจากบริการเสียง (Voice) และบริการข้อมูล (Data) ของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Mobile Operator) ด้วยรูปแบบดิจิทัลคอนเทนต์ประเภทต่างๆ เช่น

  • เสียงตอบรับอัตโนมัติ (Interactive Voice Response - IVR)
  • การแสดงผลสำหรับอุปกรณ์ไร้สาย (Wireless Application Protocol - WAP)
  • ข้อความสั้น (Short Messaging Service - SMS)
  • ข้อความสื่อประสม (Multimedia Messaging Service - MMS)
  • ข้อความตอบรับ (Unstructured Supplementary Service Data - USSD)
  • สื่อออนไลน์ (Online Media)

 

ปี 2554
บริษัทเริ่มดำเนินธุรกิจบริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยเป็นผู้พัฒนาแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet) ซึ่งมีผู้ใช้ดาวน์โหลดมากกว่า 3 ล้านราย ร่วมกับผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำ
กลุ่มบริษัทจัดตั้ง บริษัท พร็อพเทค จำกัด (เดิมชื่อ บริษัท ราชพฤกษ์ แอ็ดไวโซรี่ จำกัด) เพื่อประกอบธุรกิจบริการสื่อและโฆษณาออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียด้านอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์ Review Your Living

 

ปี 2557
กลุ่มบริษัทจัดตั้ง บริษัท มิตซุย ไอซีที จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจบริการระบบสนับสนุนการให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ และบริษัท มิตซุย ไอซีที จำกัด ได้รับบัตรส่งเสริมจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ประเภทกิจการซอฟต์แวร์

 

ปี 2559
กลุ่มบริษัทจัดตั้ง บริษัท ธรรม ดิจิตอล จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจบริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ และบริษัท ธรรม ดิจิตอล จำกัด ได้รับบัตรส่งเสริมจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ประเภทกิจการซอฟต์แวร์
กลุ่มบริษัทร่วมจัดตั้ง บริษัท บอร์น ดิจิตอล จำกัด เพื่อประกอบธุรกิจบริการสื่อและโฆษณาออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชันด้านอาหารและบันเทิงภายใต้แบรนด์ “ครัวคุณต๋อย”

 

ปี 2560

ปรับโครงสร้างการถือหุ้นภายในกลุ่มบริษัท และโครงสร้างการบริหารจัดการให้เป็นมาตรฐาน

 

ปี 2561

บริษัทเปลี่ยนชื่อจากบริษัท แอ็ดเวอร์ไทซ์ติงส์ จำกัด เป็น บริษัท แอดเทค ฮับ จำกัด และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 50 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการขยายธุรกิจ

 

ปี 2562

บริษัทแปรสภาพเป็น บริษัทมหาชนจำกัด และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 80 ล้านบาท เพื่อเตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

 

 

ข้อมูลผู้ถือหุ้นใหญ่

 

ผู้ถือหุ้นใหญ่ภายหลังการเสนอขายหุ้น IPO ประกอบด้วย กลุ่มตระกูลบุญประกอบศักดิ์ ถือหุ้นในสัดส่วน 55.84% เจนวิทย์ จิวะกุลชัยนันท์ ถือหุ้นในสัดส่วน 3.71% และ สมโภช ทนุตันติวงศ์ ถือหุ้นในสัดส่วน 3.66%

 

รายงานประจำปี

แบบแสดงรายการข้อมูลประจำปี(แบบ56-1)

 

ที่มา : มติชน , บมจ.แอดเทค ฮับ

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง