รีเซต

พบ! ASW เทรดพรุ่งนี้ - เสนอขาย หุ้น IPO มั่นใจกระแสตอบรับคึกคัก

พบ! ASW เทรดพรุ่งนี้ - เสนอขาย หุ้น IPO มั่นใจกระแสตอบรับคึกคัก
TeaC
27 เมษายน 2564 ( 17:55 )
323
พบ! ASW เทรดพรุ่งนี้ - เสนอขาย หุ้น IPO มั่นใจกระแสตอบรับคึกคัก

 

ข่าววันนี้ นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แอสเซทไวส์  (ASW)  มั่นใจว่าในวันพรุ่งนี้ (28 เม.ย.64) หุ้น ASW จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เป็นวันแรก มั่นใจว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างมาก เพราะบริษัทฯ มีความโดดเด่นในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นทีมงานที่พร้อมจะทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อผลักดันธุรกิจให้เติบโตได้อย่างมั่นคงแข็งแกร่ง และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต ณ สิ้นปีที่แล้ว มียอดขายรอโอนกว่า 7,800 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ ไปจนถึงปี 2566  และปัจจุบันมีโครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และเปิดขาย 8 โครงการ มูลค่า 11,377 ล้านบาท และโครงการในอนาคตอีก 11 โครงการ มูลค่ารวม 21,202 ล้านบาท ซึ่งจะพัฒนาและขายใน 4-5 ปีข้างหน้า ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเติบโตได้ในระยะยาว

 

 

 


นางยอดฤดี  สันตติกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ หัวหน้าสายงานตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญของ บริษัท แอสเซทไวส์  จำกัด (มหาชน) ( ASW) เปิดเผยว่า มีความมั่นใจว่าเมื่อหุ้น ASW เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯจะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างคึกคัก หลังช่วงที่เปิดเสนอขายหุ้นนั้นมีกระแสความต้องการหุ้น ASW มากกว่าจำนวนที่จัดสรรหลายเท่าตัว

 


จากความต้องการที่ล้นหลามครั้งนี้ นอกเหนือจากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของ ASW แล้ว อีกประเด็นสำคัญน่าจะเป็นเรื่องของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่อยู่ในระดับต่ำ และมาตรการสนับสนุนภาคอสังหาริมทรัพย์ฯ ของภาครัฐ ที่มีการลดค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์และจดทะเบียนจำนองสำหรับอสังหาริมทรัพย์ บ้าน -คอนโดราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ซึ่งตรงกับผลิตภัณฑ์และกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของบริษัท จึงน่าจะเป็นส่วนที่สนับสนุนให้ผลประกอบของแอสเซทไวส์เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

 


ทั้งนี้ ASW เสนอขายหุ้นสามัญให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 206 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท เสนอราคา IPO ที่ 9.82 บาท เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในหมวดพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง