รีเซต

เซเว่น อีเลฟเว่น ต่อสัญญา OR อีก 10 ปี

เซเว่น อีเลฟเว่น ต่อสัญญา OR อีก 10 ปี
TNN Wealth
28 พฤษภาคม 2564 ( 12:36 )
113
เซเว่น อีเลฟเว่น ต่อสัญญา OR อีก 10 ปี

 

ข่าววันนี้ นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ Chief Financial Officer บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP ALL เปิดเผยว่า ตามที่ บมจ.ซีพี ออลล์ ได้ทำหนังสือแจ้งการเข้าทำสัญญาหลักความร่วมมือการดำเนินธุรกิจร้านค้าสะดวกซื้อ (7-Eleven) ในสถานีบริการน้ำมันกับ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) โดยมีกำหนดระยะเวลาหลังจากครบอายุสัญญาเดิม ต่อเนื่องไปอีก 10 ปี ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

 

 

 

 


โดยทางบริษัทฯ มุ่งหวังเพื่อให้บริการและอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มของผู้ใช้ยานพาหนะผ่านเครือข่ายของปั๊ม ปตท.ที่มีอยู่ทั่วประเทศ ทั้งนี้ทาง บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ได้ทำสัญญาความร่วมมือกับซีพี ออลล์ เพื่อเปิดร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในปั๊มน้ำมันปตท. ตั้งแต่ ปี 2546 ที่ผ่านมา โดยได้ต่อสัญญาไปแล้ว 2 รอบ แบ่งเป็นรอบละ 10 ปี โดยสัญญาล่าสุดเหลืออีก 2 ปีก่อนครบกำหนดในปี 2566 ที่จะถึงนี้ และจากความสำเร็จในการร่วมดำเนินธุรกิจร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น บริษัทฯ จึงได้ทำสัญญาหลักความร่วมมือต่อเป็นรอบที่ 3 มีระยะเวลา 10 ปี ไป จนกระทั่งถึงปี 2576

 "ปัจจุบันเซเว่น อีเลฟเว่น มีร้านสาขารวมกว่า 12,000 แห่งทั่วประเทศ โดยมีสัดส่วนแบ่งเป็นร้านบริษัท 46% ผู้ร่วมทำธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (Store Business Partner) 53% โดยแบ่งเป็นร้านในสถานีบริการน้ำมันปตท.14% โดยบริษัทฯตั้งเป้าจะขยายสาขารวมกว่า 700 แห่งต่อปี เพื่อให้เป็นไปตามแผนการดำเนินงานที่ได้วางไว้ในการเป็นผู้นำด้านการบริการความสะดวกให้แก่ลูกค้า สังคม และชุมชน ไม่ว่าจะการให้บริการรับชำระบิลค่าสินค้าและบริการต่างๆ, ตัวแทนธนาคารให้บริการรับฝาก-ถอน โอนเงิน รวมถึงยังเป็นช่องทางในการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการรายย่อย หรือ SME ส่งเสริมให้เกิดการสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับพี่น้องทั่วประเทศ

 

 

 

 

 ทั้งนี้ เซเว่น อีเลฟเว่น ยังมุ่งเน้นการบริการความสะดวกให้กับลูกค้าในการสั่งจองจำหน่ายและรับสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่น "ALL Online ห้างใกล้บ้าน", เซเว่น เดลิเวอรี่ และ 24 Shopping เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้บริการและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งช่วงที่ผ่านมาลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี " นายเกรียงชัย กล่าวทิ้งท้าย

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง