รีเซต

กลุ่มเจมาร์ท ผลักดัน เจ เวนจอร์ส ขานรับนโยบายรัฐหนุนสินทรัพย์ดิจิทัล

กลุ่มเจมาร์ท ผลักดัน เจ เวนจอร์ส ขานรับนโยบายรัฐหนุนสินทรัพย์ดิจิทัล
ทันหุ้น
8 ธันวาคม 2566 ( 13:42 )
38
กลุ่มเจมาร์ท ผลักดัน เจ เวนจอร์ส ขานรับนโยบายรัฐหนุนสินทรัพย์ดิจิทัล

#JMART #ทันหุ้น-กลุ่มเจมาร์ท ผลักดัน "เจ เวนเจอร์ส" หรือ J Ventures ขานรับธีมการลงทุนในเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัลหลัง สำนักงาน ก.ล.ต. หนุนเศรษฐกิจดิจิทัล และการระดมทุนผ่านโทเคนดิจิทัลอย่างเป็นรูปธรรม ด้านผู้บริหาร "ธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์" เผย JFIN Chain ซึ่งเป็น Blockchian Infrastucture ที่พัฒนามาแล้วมากกว่า 5 ปี และจะเป็นระบบพื้นฐานหลักของกลุ่มเจมาร์ทในอนาคต 

 

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า ธีมการลงทุนในเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัลมีแต่ฉายแววสดใสขานรับนโยบายภาครัฐ ล่าสุดสำนักงาน ก.ล.ต. แถลงแผนยุทธศาสตร์ก.ล.ต. ปี 2567-2569 ให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างความน่าเชื่อถือของตลาดทุนไทย และส่งเสริมตลาดทุนเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญสู่เศรษฐกิจดิจิทัล โดยรัฐบาลได้เห็นชอบในหลักการที่ลดอุปสรรคของการส่งเสริมระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัล 

 

อีกทั้งเป็นการสนับสนุนให้นำเทคโนโลยีมาใช้ในการระดมทุนผ่านโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุน เพื่อส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมให้เป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น  ซึ่งส่งผลดีต่อ  J Ventures ในฐานะผู้นำตลาด Blockchian ตามนโยบายของกลุ่มบริษัทเจมาร์ทที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยี โดย เจ เวนเจอร์สได้รุกพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัล สู่ผู้นำ DX-Digital Transformation c]toerk JFIN Chain ขยายการเติบโต และขยายระบบนิเวศ ให้กลุ่มบริษัทเจมาร์ท และขยายวงกว้างออกไปในอนาคต โดยระบบ JFIN Chain ถือเป็นระบบ  Blockchian ที่ได้รับการยอมรับ และเชื่อมั่นมากกว่า 5 ปีแล้ว 

 

ทั้งนี้ ในวันที่ 7 ธันวาคม 2566 ภายหลังการแถลงของแถลงแผนยุทธศาสตร์ ก.ล.ต. และการสนับสนุนของภาครัฐอย่างเป็นรูปธรรมในเรื่องดังกล่าว สนับสนุนให้โทเคนดิจิทัล JFIN ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดย Bitkub Exchange ราคา JFIN บนกระดานในช่วง 24 ชั่วโมง (ของวันที่ 7 - 8 อันวาคม 2566) ปริมาณซื้อขายหนาแน่นมากกว่า 1 1 ล้าน พุ่งไปมากกว่า 100% โดยมีราคาสูงสุดที่ 12.5 บาทต่อ JFIN มองว่าเป็นการสะท้อนการตอบรับของข่าวดีต่อผู้ลงทุน ที่ให้ความสนใจในประเด็นนี้ และจะยิ่งส่งผลดีต่อ Node Validator ซึ่งเป็นกลุ่ม หรือหน่วยงาน ที่นำ JFIN Token มา Stake ไว้กับระบบ JF IN Chain จะได้รับมูลค่าของการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็น Node Validator มากขึ้น

 

นายธนวัฒน์ กล่าวต่ออีกว่า เจ เวนเจอร์ส เร่งโฟกัส ในฐานะผู้พัฒนา JF IN Chain' บล็อกเชนเพื่อธุรกิจในเครือเจมาร์ท พร้อมตอบโจทย์การใช้งานบนบล็อกเชนให้ทุกไลฟ์สไตล์อย่างไม่หยุดยั้ง ล่าสุดเปิดเผยความคืบหน้าแผนการเดินหน้าจับมือพันธมิตร BitmonsterNFT  เกมส์ NFT เลี้ยงสัตว์วิเศษสัญชาติไทย พร้อมให้ผู้เล่นสามารถ สร้างดินแดนและเลี้ยงเหล่ามอนสเตอร์ได้แล้วบน JF IN Chain และเดินหน้าขับเคลื่อนให้บล็อกเชนและแอปพลิเคชันเติบโตสู่ Community เกมเมอร์

 

พร้อมกับการมุ่งสร้าง Ecosystem ให้แข็งแกร่ง และขยายการใช้งานให้กว้างขึ้น โดยขณะนี้มี DAPPS ที่เข้ามาทำงานบนเชน กว่า 20 แอปพลิเคชัน นอกเหนือจากการเดินทางผลักดันให้เกิดการพัฒนา แอปพลิเคชันเพื่อตอบสนองการทำงานของธุรกิจแล้ว ยังต้องการที่จะตอบโจทย์การใช้งานของทุกไลฟ์สไตล์ 

 

นอกจากนี้ สำหรับเทรนด์ของ Bitcoin Having 2024 ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า 2567 มองอาจเป็นโอกาส โดยตามสถิติย้อนหลังในช่วงกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2012 แต่ละครั้งที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ราคาของ Bitcoin จะพีคขึ้นทำนิวไฮ ซึ่งอันนี้เป็นสถิติย้อนหลัง และแะปีมีปัจจัยภายนอกไม่เหมือนกัน โดยคาดว่าในช่วงเมษายนจะเป็น Bitcoin Halving ครั้งที่ 4 ในปี 2024 นี้มองว่าจะนำไปสู่กระแสคริปโตเคอเรนซี่ได้รับความสนใจจากทั้งผู้ลงทุนและสถาบัน สนับสนุนอุตสาหกรรมเศรษฐกิจดิจิทัลเช่นเดียวกัน "Tokenizaion" ที่จะเชื่อมโลกธุรกิจกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง