จ่อเรียก! แฟนบอลไทยจุดพลุให้ปากคำสัปดาห์นี้

 

 

ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุและกลุ่มผู้นำ กรณีแฟนบอลกลุ่มอัลตร้าส์ ไทยแลนด์ ก่อเหตุจุดพลุแฟร์บนอัฒจรรย์ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลไทย อินโดนีเซียเมื่อวันที่17ธ.ค.ที่ผ่านมา

วันนี้ (19..59) พล...นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 (ผบก..4) เปิดเผยหลังประชุมกับชุดสืบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก กรณีแฟนบอลกลุ่ม อัลตร้าส์ ไทยแลนด์จุดพลุแฟล์บนอัฒจรรย์ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลไทย อินโดนีเซีย รอบชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 นัดชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานเมื่อ 17 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะมีมากกว่า 30 คน ซึ่งภายในสัปดาห์นี้จะออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุและระดับผู้นำกลุ่มมาสอบปากคำ

ขณะที่ความผิดจะผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 397 ผู้ใดกระทำด้วยประการใดๆต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ในที่สาธารณะต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือนหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับรวมไปถึงอาจขัดคำสั่งคสช.ที่ห้ามยิงพลุดอกไม้ นอกจากนี้ยังพบปะทัดลูกบอลอีกจำนวนหนึ่งด้านนอกสนามแข่ง ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นของกลุ่มใด

 

จ่อเรียก! แฟนบอลไทยจุดพลุให้ปากคำสัปดาห์นี้

ด้าน พล...สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นสร้างความเสื่อมเสียให้แฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศ สมาคมฟุตบอลฯจึงตั้งเงินรางวัลให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมแฟนบอลที่ก่อเหตุคนละ 30,000 บาท หากแจ้งเบาะแสได้ 10 คน จะได้เงินรางวัล 300,000 บาท

ทั้งนี้ สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นอินโดนีเซีย (CNN Indonesia) รายงานว่า นายอะเด เวลลิงตัน เลขาธิการสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย (PSSI) จะต้องไปเป็นพยานกรณีที่ไทยและเวียดนามก่อเหตุลักษณะเดียวกัน ซึ่งทั้งสองชาติอาจถูกปรับเงินประมาณ 180,000 บาท เช่นเดียวกับอินโดนีเซีย สำหรับการใช้พลุในการแข่งขันฟุตบอล เป็นสิ่งต้องห้ามอย่างเด็ดขาดจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟา) เพราะควันจากพลุจะรบกวนการแข่งขัน

 

จ่อเรียก! แฟนบอลไทยจุดพลุให้ปากคำสัปดาห์นี้

 

ที่มา :  tnn

Tags: ตำรวจ กลุ่มอัลตร้าส์ไทยแลนด์ อัฒจรรย์ แฟนบอล จุดพลุ เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ

ข่าวที่เกียวข้อง