คลิป มนุษยธรรมอยู่เหนือพรมแดน หมอหัวใจทองคำ รพ.อุ้มผาง ขอบริจาคยาและสิ่งของช่วยผู้ป่วย

 

                เฟซบุค แฟนเพจ กลุ่มเพื่อนโรงพยาบาลอุ้มผาง โพสต์คลิปเรื่องราวชวนน้ำตาไหล เรื่องราวของ นายแพทย์วรวิทย์ ตันติวัฒนทรัพย์ ผู้อำนวยการ รพ.อุ้มผาง  เจ้าของรางวัลคนค้นฅน อวอร์ด ครั้งที่ 5 สาขารางวัลผู้สร้างแรงบันดาลใจ ในฐานะ ‘หมอผู้ทำหน้าที่ด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ ผู้ทำให้โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นที่พึ่งของคนชายขอบ’ กับชีวิตที่เลือกแล้ว ว่ามนุษยธรรมจะอยู่เหนือเส้นพรมแดนใดๆ

คลิป มนุษยธรรมอยู่เหนือพรมแดน หมอหัวใจทองคำ รพ.อุ้มผาง ขอบริจาคยาและสิ่งของช่วยผู้ป่วย

 

 

พร้อม โพสต์ชวนคนไทยร่วมทำบุญ ส่งต่อยาและสิ่งของต่างๆ เพื่อช่วยเหลือคนไข้ที่โรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่อยู่บริเวณชายแดน รองรับผู้ป่วยทั้งคนไทยและคนต่างด้าว แม้ผู้ป่วยจะไม่มีเงินค่ารักษา ทางโรงพยาบาลก็ช่วยเหลือด้วยเหตุผลทางมนุษยธรรม ทางโรงพยาบาลกำลังขาดแคลนยาและสิ่งของตามลิสต์ดังต่อไปนี้

1.รับยา *ทุกประเภท* ที่ยังไม่หมดอายุ และมีอายุเหลืออย่างน้อย 6 เดือน

2.ส่งยาไปที่รพ.อุ้มผางโดยตรงที่อยู่จัดส่งอยู่ในแผ่นประชาสัมพันธ์ด้านล่าง

3.ถ้าใครอยู่ใกล้ บ.ทีวีบูรพา จก. แล้วอยากที่จะมาส่งเองที่บริษัทสามารถมาได้ค่ะ ที่อยู่บริษัทอยู่ในแผ่นประชาสัมพันธ์ด้านล่างค่ะ

4.ยาน้ำที่เปิดใช้แล้วขอไม่รับค่ะ

5.ยาที่ต้องใช้แล้วมีการสัมผัสทางผิวหนังที่เปิดใช้แล้วไม่รับค่ะ เช่น ยาแดง ทิงเจอร์ ยาหยอดตา ยาทาแก้ร้อนในในปาก ยาพ่น ฯลฯ

6.กรณีมียาน้ำที่ยังไม่เปิดใช้แล้วจะส่ง กรุณาห่อหุ้มกันกระแทกอย่างดีเพื่อป้องกันแตก หลังห่อกันกระแทกทดสอบโดยลองเคาะเบาๆที่พื้นถ้ามีเสียงก๊อกๆแก๊กๆ คือเสียงขวดกระทบพื้นแสดงว่ายังห่อไม่หนาพอค่ะ โอกาสแตกมีสูง

7.ยาที่ต้องแช่เย็นตลอดเวลาขออนุญาติไม่รับค่ะ

8.คอนเซปของโรงพยาบาลกับโครงการขอรับบริจาคยา ทางโรงพยาบาลเน้นที่ยาเหลือใช้ค่ะ ไม่อยากต้องรบกวนให้ไปซื้อหา

9.ก่อนส่งยารบกวนช่วยตรวจสอบวันหมดอายุก่อนนะคะ เพื่อช่วยแบ่งเบาการทำงานของเภสัชกรเบื้องต้น

10.ยาทุกตัวก่อนจ่ายให้ผู้ป่วย จะมีเภสัชกรคัดแยกยาค่ะ

กลุ่มเพื่อนโรงพยาบาลอุ้มผาง โดย บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด และมูลนิธิทีวีบูรพา ขอรับบริจาคยาเหลือใช้ และสิ่งของจำเป็น เพื่อส่งต่อให้กับ โรงพยาบาลอุ้มผาง จ.ตาก

#กลุ่มเพื่อนโรงพยาบาลอุ้มผาง #ขอรับบริจาคยาเหลือใช้ #ทีวีบูรพา #มูลนิธิทีวีบูรพา #บริจาคยาเหลือใช้

ส่งทางไปรษณีย์ได้ที่ โรงพยาบาลอุ้มผาง 159 หมู่ 1 ตำบลอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก 63170 Email: umh.foundation@hotmail.com
หรือนำส่งด้วยตนเองที่ บ.ทีวีบูรพา จำกัด 246/8 ซอย โยธินพัฒนา แขวงคลองจั้น เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 โทรศัพท์: 02 158 6122 ต่อ 401-402 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9:00–18:00

Tags: รพ.อุ้มผาง อุ้มยาง บริจาคยา ยาใช้แล้ว ยาเหลือ