(คลิป) เหมียวแลร์รี่ แมวสำนักนายกฯ อังกฤษ โชคดี ได้ปฏิบัติหน้าที่จับหนูต่อ

 

           เหมียวแลร์รี่ แมวจับหนู ประจำ สำนักนายกฯอังกฤษ ได้ทำหน้าที่เดิมต่อไป หลังจาก เดวิด คาเมรอน ย้ายออกจากบ้านพักประจำสำนักนายกฯ

(คลิป) เหมียวแลร์รี่ แมวสำนักนายกฯ อังกฤษ โชคดี ได้ปฏิบัติหน้าที่จับหนูต่อ

 

           วานนี้ (13 ก.ค. 59) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หลังจากนายเดวิด คาเมรอน จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นวันสุดท้ายและจะต้องย้ายออกจากบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิ่งสตรีท สำนัก

 

           นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นที่พำนักของนายคาเมรอนและภริยา หลังจากที่กระบวนการออกเสียงภายในเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคอนุรักษนิยมคนใหม่ ทราบผลเร็วกว่าที่คาดไว้เดิม หลังจากที่นางแอนเดรีย ลีดซัม ได้ถอนตัวจากการออกเสียงรอบสุดท้าย ทำให้ นางเทเรซา เมย์ รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายใน ก้าวขึ้นรับตำแหน่งผู้นำพรรคคนใหม่อย่างเป็นเอกฉันท์ และจะดำรงตำแหน่งผู้นำอังกฤษต่อ จากนายคาเมรอนด้วย ซึ่งเธอและสามี ก็จะย้ายเข้ามาพำนักที่บ้านเลขที่ 10 นี้แทน

 

 

           อย่างไรก็ดี มีสมาชิกเดิมตัวหนึ่งในบ้านเลขที่ 10 ที่จะไม่ย้ายออกไปไหน แม้ว่านายคาเมรอนจะลงจากตำแหน่งไปแล้วก็ตาม มันคือเจ้า “แลร์รี่” เหมียวลายขาว-เทา ผู้ตำรงตำแหน่งแมวจับหนู ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยโฆษกประจำสำนักรัฐมนตรีได้ระบุว่า แลร์รี่เป็นแมวข้าราชการ ไม่ใช่แมวส่วนตัวของนายคาเมรอน ฉะนั้นมันจึงจะอยู่ทำหน้าที่ตนเองต่อไป

 

 

           ตามรายงานจากเว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2559 เผยว่า เจ้าแลร์รี่ แมวเหมียวประจำสำนักนายกฯ เข้ามาอยู่ในสำนักนายกฯ ในสมัยที่นายคาเมรอนยังตำรงตำแหน่งอยู่ ตั้งแต่ปี 2554  เพื่อทำหน้าที่จับหนูโดยเฉพาะ อดีตของมันเป็นแมวไร้บ้านจากศูนย์ดูแลสัตว์ Battersea Dogs and Cats Home โดยผู้ดูแลระบุว่า มันมีสัญชาตญาณนักล่าสูงมาก เหมาะที่จะทำหน้าที่แมวจับหนูได้ อย่างดีทีเดียว ทางด้านนายเดวิด คาเมรอนเอง ก็ยินดีต้อนรับเจ้าแลร์รี่เป็นอย่างดี ระบุว่า สมาชิกใหม่ตัวนี้เป็นส่วนเติมเต็มที่ดีให้กับบ้านเลขที่ 10

 

 

           ทั้งนี้ ก่อนหน้าเจ้าแลร์รี่ บ้านเลขที่ 10 นี้ก็เคยมีแมวที่ดำรงตำแหน่งนักล่าหนูประจำสำนักนายกฯ มาแล้ว มันคือเจ้า ฮัมฟรีย์ แมวจรที่ถูกรับเข้ามาเลี้ยงในสมัยนายกฯ หญิง มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ เมื่อปี 2532 ก่อนจะเกษียณอายุไปในปี 2550 แถมเป็นแมวตัวสำคัญที่โด่งดังน่าดู ในสมัยนายโทนี่ แบลร์ เป็นนายกฯ ถึงกับต้องมีการถ่ายภาพมายืนยันว่าเจ้าฮัมฟรีย์ยังอยู่ดี หลังดันมีข่าวลือออกไปว่า ภริยาของนายแบลร์ทำให้มันตาย

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

 

Tags: เหมียวแลร์รี่ larrycat แมว แลร์รี่ สำนักนายกฯ อังกฤษ

ข่าวที่เกียวข้อง