พบกระเป๋าต้องสงสัย บรรจุตู้เซฟมีแบงก์ดอลลาร์ ย่านประตูน้ำ

พบกระเป๋าต้องสงสัย บรรจุตู้เซฟมีแบงก์ดอลลาร์ ย่านประตูน้ำ

พบกระเป๋าต้องสงสัยบรรจุตู้เซฟย่านประตูน้ำ ด้านในพบแบงก์ดอลลาร์จำนวนมากและผงสีขาว คาดเป็นแก๊งเงินดำนำมาทิ้ง

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบตู้เซฟต้องสงสัย ที่ถูกบรรจุไว้ในกระเป๋าเดินทางสีดำ ถูกวางทิ้งไว้ภายในอาคารที่พักแห่งหนึ่งย่านประตูน้ำ หลังเจ้าของอาคารตรวจพบกระเป๋าถูกทิ้งไว้ที่จุดรับฝากของที่บริเวณชั้น 1 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาโดยไม่มีเจ้าของมาแสดงตัว

จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าพบตู้เซฟขนาดกว้าง 30 เซนติเมตร ยาว 38 เซนติเมตร น้ำหนักราว 30 กิโลกรัม ซึ่งไม่ได้ล็อครหัส พบธนบัตรดอลลาร์ฉบับละ 100 ดอลลาร์ จำนวน 20 ปึก และผงสีขาวอยู่ภายใน โดยมีสำลีปิดทับอีกชั้นหนึ่ง เบื้องต้นคาดว่าเงินดอลลาร์ปลอมที่มีการลักลอบผลิตขึ้น

สอบถามเจ้าของอาคารที่พักดังกล่าวระบุว่า อาคารที่พัก 4 ชั้นแห่งนี้เปิดเป็นห้องพักให้เช่าสำหรับชาวต่างชาติ โดยมีห้องพักจำนวนทั้งสิ้น 18 ห้อง โดยช่วงเช้าระหว่างลงมาทำงานตามปกติตรงบริเวณเคาเตอร์รับฝากของก็เห็นกระเป๋าสีดำใบดังกล่าวถูกวางทิ้งไว้ แต่ก็ไม่ได้เอะใจจนกระทั่งกระเป๋าใบดังกล่าวได้หล่นลงมาจากชั้นวางและพบตู้เซฟพร้อมเงินดอลลาร์อยู่ภายในจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการตรวจสอบ

พลตำรวจโทศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ระบุว่า จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าพบตู้เซฟยี่ห้ออีเล็กทรอนิโอ้  ภายในมีธนบัตรดอลลาร์เป็นจำนวนมาก และมีผงสีขาว คล้ายอุปกรณ์ผลิตแบงก์ปลอมอยู่ภายใน โดยมีสำลีปิดทับเพื่อป้องกันความเสียหายอีกชั้นหนึ่ง เบื้องต้นคาดว่าธนบัตรที่พบเป็นแบงก์ดอลลาร์ปลอมของแก๊งเงินดำ เนื่องจากย่านประตูน้ำมีนักท่องเที่ยวพักอาศัยเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นคนผิวสี

ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาผู้ที่นำกระเป๋ามาวางไว้  รวมถึงตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักที่อาคารแห่งนี้อย่างละเอียด

โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะนำตู้เซฟ พร้อมธนบัตรดอลลาร์ดังกล่าวกลับไปตรวจสอบอีกครั้ง และถึงแม้ว่าจะเป็นธนบัตรจริง ตำรวจก็จะต้องตรวจสอบเส้นทางการนำเข้าเงินจำนวนมากติดตาม news.truelife.com อีกช่องทางที่

       
undefined undefined
       
FB : TrueLifefan     TW : TrueLifeweb

 

ขอบคุณข้อมูล ภาพ : สำนักข่าวไทย
วันที่ 15 มี.ค.58  เวลา 15.09 น. 

Tags: กระเป๋า ต้องสงสัย ตู้เซฟ แบงก์ดอลลาร์ ย่านประตูน้ำ

ข่าวที่เกียวข้อง