ตั้ง 3 ประเด็นคาร์บอมเซ็นทรัลสมุย แย้มมีเบาะแสผู้ก่อเหตุแล้ว

ตั้ง 3 ประเด็นคาร์บอมเซ็นทรัลสมุย แย้มมีเบาะแสผู้ก่อเหตุแล้ว

 

 

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตั้งประเด็นก่อเหตุระเบิดเซ็นทรัล เกาะสมุย ไว้ 3 ประเด็น ขณะเจ้าหน้าที่ยังระบุไม่ได้ว่ารถคันที่ระเบิดเป็นของใคร ปณิธานแย้มมีเบาะแสผู้ก่อเหตุแล้ว

 

วันที่ 11 เม.ย. 58 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบเหตุระเบิดที่ลานจอดรถ ห้างเซ็นทรัลฯ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากเกิดเหตุระเบิดรถยนต์เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยปิดกั้นพื้นที่ชั้นใต้ดินของห้างไว้ทั้งหมด และเตรียมเคลียร์รถที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่จอดรถชั้นใต้ดิน โดยเจ้าหน้าที่ให้เจ้าของรถทุกคันที่ยังจอดอยู่กว่า 20 คันนำเอกสารรถมายืนยันกับเจ้าหน้าที่ ส่วนรถยนต์ที่เกิดระเบิด เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นของใคร รวมถึงอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ

 

ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเองพร้อมระบุ ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ โดยเชื่อว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ ส่วนรถคันที่ระเบิดเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจาก อ.ยะหา จ.ยะลา ก่อนที่คนร้ายจะนำมาก่อเหตุในครั้งนี้

 

เบื้องต้นตั้งประเด็นไว้ 3 ประเด็น คือ อาจเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้, ความขัดแย้งในการทำงาน หรือ เป็นประเด็นทางการเมือง ขณะนี้ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบคลี่คลายคดี

 

ขณะที่ พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก ได้รับทราบเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว โดยสั่งการให้ทหารและตำรวจในพื้นที่ดูแลผู้บาดเจ็บ และคลี่คลายสถานการณ์ดังกล่าวให้เป็นปกติ พร้อมกันนี้ยังปรับเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะช่วงกลางคืนให้มากขึ้น พร้อมยอมรับว่ายังคงมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีพยายามก่อเหตุวุ่นวายด้วยการใช้ความรุนแรง

 

นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษา พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง เผยเจ้าหน้าที่มีเบาะแสผู้ก่อเหตุระเบิดแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ รอความชัดเจนของพยานหลักฐาน เนื่องจากต้องตรวจสอบรถคันที่ก่อเหตุ บุคคลเข้า-ออกสถานที่เกิดเหตุ และการเชื่อมต่อในโซเชียลมีเดีย รวมถึงการเตรียมการก่อเหตุ คาดจากศักยภาพ ไม่น่าใช่คนในพื้นที่ เชื่อว่าจะใช้เวลาสืบหาข้อมูลไม่นานเพราะมีหลักฐาน มากพอสมควร

 

ติดตาม news.truelife.com อีกช่องทางที่

       
undefined undefined
       
FB : TrueLifefan     TW : TrueLifeweb

ภาพประกอบจาก Voice TV

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก  สปริงนิวส์,Voice TV

วันที่ เวลา  18.20 น. 11 เม.ย. 58

สถานที่  เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย สุราษฎร์ธานี

 
Tags: คาร์บอม สุราษฏร์ธานี เซ็นทรัล สมุย อาชญากรรม ระเบิด ข่าว

ข่าวที่เกียวข้อง

ต้อนรับวันเด็ก ห้างเซ็นทรัลเปิดโซนใหม่ คิดส์ สเปซ (Kidspace) พื้นที่แห่งความสนุก พร้อมเสริมสร้างพัฒนาการของคุณหนูๆ

ต้อนรับวันเด็ก ห้างเซ็นทรัลเปิดโซนใหม่ คิดส์ สเปซ (Kidspace) พื้นที่แห่งความสนุก พร้อมเสริมสร้างพัฒนาการของคุณหนูๆ

  • 426