บิ๊กป้อม สั่งตรวจสอบซีเรีย400คนในไทย

บิ๊กป้อม สั่งตรวจสอบซีเรีย400คนในไทย

“พล.อ.ประวิตร”ระบุไม่ประมาทข่าวไอเอสเข้าไทยสั่งจนท.คุมเข้ม-ตรวจสอบชาวซีเรีย400คน

วันนี้(4ธ.ค.58)เมื่อเวลา 15.45 น. ที่อาคารรับรองเกษะโกมล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ปรากฏการเผยแพร่ภาพเอกสารลับมากของทางราชการที่อ้างว่าเป็นหนังสือสั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้ายไอเอสเดินทางเข้ามาในประเทศไทยแล้วนั้นว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวัง ภายหลังจากที่หน่วยข่าวประเทศรัสเซียแจ้งเตือนว่ามีชาวซีเรีย 10 คน เดินทางเข้ามาในประเทศไทยในพื้นที่จ.ภูเก็ต พัทยา และ กทม. โดยต้องติดตามตัว พร้อมเพิ่มความระมัดระวังพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมโจมตีกลุ่มไอเอส โดยได้เพิ่มกำลังให้เข้าไปดูแลและความปลอดภัย ทั้งนี้ได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเอกสารลับว่าหลุดออกมาได้อย่างไร

“ส่วนไอเอสจะเข้ามาในประเทศไทยหรือไม่นั้น ผมไม่รู้ แต่เขาบอกมาอย่างนั้น ผมสั่งให้ตำรวจสันติบาลติดตามดู รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบนักท่องเที่ยวชาวซีเรียในประเทศไทยกว่า 400 คน ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่สั่งการให้เพิ่มความระมัดระวังเพื่อให้เกิดความสงบสุข เน้นการป้องกัน ให้มากที่สุด

ทั้งนี้ผมยังบอกไม่ได้ว่าจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น แต่ผมจะทำให้ได้และดีที่สุดในทุกพื้นที่ ทั้งนี้ขอให้เชื่อมั่นเราจะดูแลในทุกพื้นที่ โดยจะบูรณาการจากกระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม คสช. และเจ้าหน้าที่ตำรวจในส่วนพื้นที่ภูเก็ต พัทยา และ กทม. จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และคสช.ดูแลอยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมถึงงานด้านการข่าวลงไปในทุกพื้นที่ตามมิติที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมาย” พล.อ.ประวิตร กล่าว


 

บิ๊กป้อม สั่งตรวจสอบซีเรีย400คนในไทย     บิ๊กป้อม สั่งตรวจสอบซีเรีย400คนในไทย

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว :  บิ๊กป้อม สั่งตรวจสอบซีเรีย400คนในไทย

วันที่ 4 ธันวาคม 2558 เวลา 22.40 น.


Tags: พล.อ.ประวิตร ไอเอส ซีเรีย กลุ่มก่อการร้าย นักท่องเที่ยว

ข่าวที่เกียวข้อง