รีเซต

ผวาโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ คนแห่เดินทางหนีกรุงปักกิ่ง

ผวาโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ คนแห่เดินทางหนีกรุงปักกิ่ง
TNN ช่อง16
17 มิถุนายน 2563 ( 16:38 )
55
1
ผวาโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ คนแห่เดินทางหนีกรุงปักกิ่ง

วันนี้ (17มิ.ย.63) ประชาชนซึ่งเบื่อหน่ายเรื่องการติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น  ได้เดินทางออกจากกรุงปักกิ่ง  ท่ามกลางความพยายามของรัฐบาล เพื่อควบคุมการระบาดรอบใหม่ในกรุงปักกิ่ง หลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ระบุว่า  พบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 31 รายเมื่อวันอังคาร  ทำให้ยอดสะสมเพิ่มเป็น 137 ราย ส่งผลให้ทางการกรุงปักกิ่ง ยกระดับการรับมือโควิด-19 เป็นระดับ 2 จากระบบเฝ้าระวังทั้งหมด 4 ระดับ


นางสาวหวัง  กล่าวก่อนเดินทางกลับไปยังเมืองบ้านเกิดในมณฑลหูหนาน ว่า เธอกลัวติดเชื้อ และต้องการออกจากกรุงปักกิ่งให้เร็วที่สุด  

 

ขณะที่ ข้อมูลของ Variflight  ระบุว่า  ตารางบินขาเข้าราวครึ่งหนึ่ง และขาออกสนามบินนานาชาติกรุงปักกิ่ง  ร้อยละ 40 น่าจะถูกยกเลิก และเที่ยวบินส่วนใหญ่เป็นเที่ยวบินในประเทศ

 

ส่วนการรถไฟกรุงปักกิ่ง ได้คืนค่าบัตรโดยสารทั้งขาเข้าและขาออกกรุงปักกิ่งแล้ว แต่ก็มีผู้โดยสารบางคนไม่เห็นด้วย เพราะไม่มีการยกเลิกการเดินรถไฟอย่างเป็นทางการ  

 

ทั้งนี้  27 เขตในกรุงปักกิ่ง ถูกประกาศให้เป็นพื้นที่เสี่ยงปานกลาง   และประชาชนที่เข้ามาในเขตเหล่านี้ ต้องตรวจวัดอุณหภูมิและลงทะเบียน   ส่วนพื้นที่ที่อยู่ใกล้ตลาดค้าส่งรายใหญ่ ได้กลายเป็นพื้นที่เสี่ยงสูง  ประชาชนถูกกักตัว  หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 

นอกจากนี้ โรงเรียนอนุบาล โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม ทั่วกรุงปักกิ่งปิดชั่วคราว เช่นเดียวกับร้านอาหาร  บาร์ และไนท์คลับบางแห่ง ปิดเหมือนกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรุงปักกิ่งยกระดับเตือนภัยฉุกเฉินโควิด-19ระบาด หลังติดเชื้อ 100 คน

จีนเพิ่มคุมเข้มการระบาดโควิด ห้ามเดินทางออกนอกกรุงปักกิ่ง

ผวาระบาดหนัก! รองนายกฯจีนจี้คุมเข้มงวดโควิด-19ในปักกิ่ง

กรุงปักกิ่ง ประกาศล็อคดาวน์ หลังโควิด-19 ระบาดรอบ 2

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

 ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง