รีเซต

ชมจันทรุปราคา 8 พ.ย. 65 วันลอยกระทง อาบแสงจันทรคราส อาบแสงจันทร์ได้ไหม

ชมจันทรุปราคา 8 พ.ย. 65 วันลอยกระทง อาบแสงจันทรคราส อาบแสงจันทร์ได้ไหม
Ingonn
9 พฤศจิกายน 2565 ( 10:30 )
4.1K
ชมจันทรุปราคา 8 พ.ย. 65 วันลอยกระทง อาบแสงจันทรคราส อาบแสงจันทร์ได้ไหม

วันลอยกระทง 2565 ปีนี้ ตรงกับวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งมีปรากฎการณ์จันทรุปราคา หรือ จันทรคราส ทำให้เราเห็นดวงจันทร์เต็มดวงเป็นสีแดงอิฐ ตามความเชื่อทางโหราศาสตร์ มักเตือนว่า ไม่ควรอาบแสงจันทร์ เสี่ยงต่อการไม่เป็นสิริมงคล ชีวิตจะโชคร้าย ดวงตก แต่ในมุมวิทยาศาสต์แล้วไม่ควรอาบแสงจันทร์ วันลอยกระทรง จริงหรือไม่ TrueID มีคำตอบจากอาจารย์เจษฎ์ นักวิชาการ มาฝาก

 

จันทรุปราคา วันลอยกระทง

ปรากฏการณ์จันทรุปราคาในวันอังคารที่ 8 พ.ย. 2565 คืนวันลอยกระทง เป็นปรากฏการณ์ "จันทรุปราคาเต็มดวง" เกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 15:02 – 20:56 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยช่วงที่เกิดจันทรคราสเต็มดวง ดวงจันทร์จะปรากฏเป็นสีแดงอิฐ จนถึงเวลา 18:41 น. รวมระยะเวลานาน 57 นาที 

 

อาบแสงจันทรคราส อาบแสงจันทร์ได้ไหม

จากการเกิด จันทรุปราคา 8 พ.ย. 65 หมอดู หรือนักโหราศาสตร์ หลายท่านได้ออกมาเตือนถึงการออกไปข้างนอก อาบแสงจันทร์ ในคืนวันลอยกระทง ช่วงเกิดจันทรคราส โดยทำนายว่าจะเกิดโชคร้าย ไม่เป็นสิริมงคล ด้าน อาจารย์เจษฎ์ หรือ ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์อธิบายผ่านเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant ถึงการอาบแสงจันทร์ ช่วงจันทรคาสว่า

 

"ไม่ต้องห่วงเรื่อง "อาบแสงจันทร์" ครับ เพราะดวงจันทร์เป็นดาวบริวารของโลก ที่ไม่ได้มีแสงสว่างในตัวเอง แต่สะท้อนแสงมาจากดวงอาทิตย์ ดังนั้น แสงจันทร์ ก็คือแสงดวงอาทิตย์นั่นแหละครับ ออกจะเป็นศิริมงคล 


ปล. ส่วนลอยกระทง ก็ไปร่วมเทศกาลได้นะครับ แต่ ลด-ละ-เลิก การทิ้ง "ขยะกระทง" ลงแหล่งน้ำได้ ก็จะดีต่อสิ่งแวดล้อมครับ"

 

 

ข้อมูล เฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง