ผู้ว่าฯนครราชสีมา สั่ง ตร.ดำเนินคดีผู้จัด 'บิ๊กเมาท์เท่น' ฝ่าฝืนคำสั่งยุติการแสดง

ผู้ว่าฯนครราชสีมา สั่ง ตร.ดำเนินคดีผู้จัด 'บิ๊กเมาท์เท่น' ฝ่าฝืนคำสั่งยุติการแสดง
มติชน
14 ธันวาคม 2563 ( 12:43 )
30
ผู้ว่าฯนครราชสีมา สั่ง ตร.ดำเนินคดีผู้จัด 'บิ๊กเมาท์เท่น' ฝ่าฝืนคำสั่งยุติการแสดง

จากกรณีที่นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา มีคำสั่งปิดเทศกาลดนตรี “บิ๊กเมาน์เท่น” ครั้งที่ 11 ทำให้ศิลปินต่างๆ ไม่ได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตในวันที่ 2 (14 ธันวาคม) แม้ว่าทางผู้จัดจะยื่นอุทธรณ์ และไม่มีผู้ติดเชื้อก็ตาม โดยโลกออนไลน์ได้เผยแพร่ภาพภายหลังจากเจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดงาน ทำให้ Big Mountain Music Festival 2020 ต้องหยุดแสดงในช่วงเวลา 22.00 น. ของวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับการแสดงคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival เมื่อคืนที่ผ่านมา

 

เบื้องต้น นายวิเชียรได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากช่อง ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ดำเนินคดีกับผู้จัดคอนเสิร์ตที่ฝ่าฝืนคำสั่งดังกล่าว โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งเป็นอำนาจของพนักงานสอบสวนในการลงโทษ ทั้งนี้ ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่มีเรื่องของการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เป็นเรื่องของการบังคับใช้กฎหมาย อย่างไรก็ตาม การแสดงคอนเสิร์ต และงานบันเทิงรื่นเริงต่างๆ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ที่ขออนุญาตแล้ว สามารถจัดขึ้นได้ตามปกติ แต่ทุกงานที่จัดต้องมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข โดยทางจังหวัดจะส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปตรวจสอบควบคุมอย่างใกล้ชิด ซึ่งหากพบว่างานใดมีมาตรการบกพร่อง ก็จะมีคำสั่งให้ยุติเช่นเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง