ด่วน! ผู้ว่าโคราช เอาจริง ดำเนินคดีกับผู้จัดคอนเสิร์ตบิ๊กเมาท์เท่น

ด่วน! ผู้ว่าโคราช เอาจริง  ดำเนินคดีกับผู้จัดคอนเสิร์ตบิ๊กเมาท์เท่น
TNN ช่อง16
14 ธันวาคม 2563 ( 10:55 )
41
ด่วน! ผู้ว่าโคราช เอาจริง  ดำเนินคดีกับผู้จัดคอนเสิร์ตบิ๊กเมาท์เท่น

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (13 ธันวาคม 2563) คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาได้มีคำสั่งยุติการแสดงคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 11 เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่าไร้มาตรการป้องกันโควิด-19 โดย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงนามในหนังสือคำสั่งให้ปิดสถานที่สนามกอล์ฟ ดิโอเชี่ยนเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง สถานที่ในการจัดคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 11 ในวันที่ 13 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น. ถึงวันที่ 24 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น.


ซึ่งต่อมาผู้จัดงานคอนเสิร์ตได้ยื่นอุทธรณ์หนังสือคำสั่งดังกล่าว แต่ในที่สุดเมื่อเวลา 18.00 น. วานนี้ (13 ธ.ค.) ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้ยกคำร้องอุทธรณ์ของผู้จัดงานคอนเสิร์ต เนื่องจากเห็นว่า มาตรการควบคุมโควิด-19 ที่ยื่นขออุทธรณ์มา คล้ายกับมาตรการเดิมที่เคยเสนอมาแล้ว ทำให้ยังไม่มีความมั่นใจ และเกรงว่าจะเข้าข่ายลักษณะเดิม ดังนั้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงได้ยกคำขอทบทวนคำสั่ง และให้ยึดประกาศเดิม คือ ปิดพื้นที่ และไม่ให้มีการแสดงคอนเสิร์ตในคืนที่ผ่านมา (13 ธ.ค.) ในทุกเวที


ซึ่งหลังจากทางจังหวัดนครราชสีมามีคำสั่งออกมาดังกล่าว แต่การแสดงคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival ก็ยังคงมีการแสดงต่อไป ทำให้ทางจังหวัดนครราชสีมาต้องมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่งดังกล่าว จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น.การแสดงคอนเสิร์ตจึงยุติลงในที่สุด


ล่าสุดวันนี้ (14 ธันวาคม 2563) ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับการแสดงคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival  เมื่อคืนที่ผ่านมา


เบื้องต้นนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากช่อง เจ้าของพื้นที่ดำเนินคดีกับผู้จัดคอนเสิร์ตที่ฝ่าฝืนคำสั่งดังกล่าว โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งเป็นอำนาจของพนักงานสอบสวนในการลงโทษ


ทั้งนี้ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่มีเรื่องของการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เป็นเรื่องของการบังคับใช้กฎหมาย อย่างไรก็ตามทางจังหวัดนครราชสีมาการแสดงคอนเสิร์ต และงานบันเทิงรื่นเริงต่างๆ ในพื้นที่ที่ขออนุญาตแล้วยังคงจัดขึ้นได้ตามปกติ แต่ทุกงานที่จัดต้องมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข โดยทางจังหวัดจะส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปตรวจสอบควบคุมอย่างใกล้ชิด ซึ่งหากพบว่างานใดมีมาตรการบกพร่องก็จะมีคำสั่งให้ยุติเช่นเดียวกัน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง