รีเซต

รองสวป.ป่วยโรคซึมเศร้า ใช้อาวุธปืนปลิดชีพเมีย ก่อนเป่าขมับตัวเองดับตาม คาบ้านพักหลังสภ.ไทรย้อย

รองสวป.ป่วยโรคซึมเศร้า ใช้อาวุธปืนปลิดชีพเมีย ก่อนเป่าขมับตัวเองดับตาม คาบ้านพักหลังสภ.ไทรย้อย
มติชน
2 สิงหาคม 2565 ( 13:59 )
102
รองสวป.ป่วยโรคซึมเศร้า ใช้อาวุธปืนปลิดชีพเมีย ก่อนเป่าขมับตัวเองดับตาม คาบ้านพักหลังสภ.ไทรย้อย

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ จันทร์มี พนักงานสอบสวน สภ.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่บริเวณบ้านพักเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพ

 

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักเจ้าหน้าที่ตำรวจเลขที่ 145/9 ม.13 ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง ทางเจ้าหน้าที่พบศพ ร.ต.ท.สมศักดิ์ ตากลม อายุ 57 ปี รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ไทยย้อย และนางนงลักษ์ ตากลม ภรรยา อายุ 49 ปี โดยสภาพศพของ ร.ต.ท.สมศักดิ์ ถูกยิงที่ขมับขวา ส่วนภรรยาถูกยิงที่ใบหน้า หน้าอก และแขน บริเวณที่เกิดพบอาวุธปีน ยี่ห้อซิกซาวเออร์ P320 ขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นของ ร.ต.ท.สมศักดิ์ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

 

จากการสอบถามเพื่อนตำรวจ ของ ร.ต.ท.สมศักดิ์ ผู้เสียชีวิต ทราบว่า ร.ต.ท.สมศักดิ์ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดี ก่อนเกิดเหตุก็ยังปฏิบัติงานอยู่ที่โรงพักย และช่วง 2 ทุ่ม จะมีเวร เป็นชุดตรวจ 20 ซึ่งในที่ทำงานก็ไม่มีปัญหาอะไร โดยที่ผ่านมา ร.ต.ท.สมศักดิ์ จะอยู่คนเดียวที่บ้านพัก ส่วนภรรยาและลูก ได้มาช่วยพี่สาวขายของในตัวเมืองพิษณุโลก ซึ่งในวันนี้เห็นภรรยา ของ ร.ต.ท.สมศักดิ์ กลับบ้านพัก แต่ก็ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไร จนกระทั่งมีผู้พบศพทั้ง 2 คนในห้องพักแล้ว

 

ขณะที่ญาติของนางนงลักษ์ ผู้เป็นภรรยา ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ร.ต.ท.สมศักดิ์ ได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และเคยคิดจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ภรรยาก็ได้ห้ามปรามไว้ ก่อนเกิดเหตุนางนงลักษ์ ได้เดินทางกลับมาที่บ้านพักเพื่อห้ามปราม ร.ต.ท.สมศักดิ์ มิให้คิดฆ่าตัวตาย แต่กลับถูก ร.ต.ท.สมศักดิ์ ยิงจนเสียชีวิต หลังจากนั้น ร.ต.ท.สมศักดิ์ ก็ได้ยิงตัวตายตาม เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพทั้ง 2 รายไปผ่าพิสูจน์ ที่นิติเวช รพ.พุทธชินราช อีกครั้ง ก่อนจะมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง