รีเซต

เจ้าของร้านขนหัวลุก เพิ่งรู้ตะแกรงเหล็กที่เพิ่งซื้อมา ใช้เผาผี ถูกขโมยจากเมรุ

เจ้าของร้านขนหัวลุก เพิ่งรู้ตะแกรงเหล็กที่เพิ่งซื้อมา ใช้เผาผี ถูกขโมยจากเมรุ
ข่าวสด
3 กรกฎาคม 2563 ( 22:26 )
92
เจ้าของร้านขนหัวลุก เพิ่งรู้ตะแกรงเหล็กที่เพิ่งซื้อมา ใช้เผาผี ถูกขโมยจากเมรุ

 

จากกรณีคนร้ายเข้าไปขโมยตะแกรงเหล็กเผาผี บริเวณข้างต้นไม้หน้าเมรุเผาศพ ภายในวัดประดู่คำธเนตรนิมิต บ้านเซ หมู่ 3 ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งพระก็ได้เตือนให้รีบเอามาคืน ระวังเจอดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

 

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 3 ก.ค. ร.ต.อ ชินาธิป บัวเข็ม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โนนสูง จ.อุดรธานี พร้อมด้วย พระเขตต์ ถิตวิริโย และลูกศิษย์วัด ได้เดินทางมาที่ร้านรับซื้อของเก่าบ้านเซ เลขที่ 683 ห่างจากวัดไปประมาณ 2 กิโลเมตร หลังชาวบ้านช่วยกันตามหาและพบอยู่ที่ร้านดังกล่าว โดยมี 2 พ่อลูกเอามาขาย พบตะแกรงเหล็ก 2 อัน วางอยู่ในร้าน โดยมี นางทองคำ ป้องกัน อายุ 67 ปี เจ้าของร้าน หลังรู้ว่าตะแกรงเหล็กที่ซื้อไว้นั้นสำหรับเอาใช้รองเผาศพผี ถึงกับแสดงอาการขนหัวลุกขึ้นมา

 

นางทองคำ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีผู้ชายคนหนึ่งกับเด็กชาย คิดว่าเป็นพ่อลูกกัน ได้ขี่รถจยย.พ่วงข้าง นำตะแกรงเหล็กดังกล่าวมาขายให้ตนที่ร้าน ซึ่งก็ไม่ได้สอบถามว่าเอามาจากไหน โดยได้รับซื้อเหล็กกิโลกรัมละ 5 บาท ก่อนที่จะนำไปขึ้นตราชั่ง โดยตะแกรงเหล็กทั้ง 2 อัน มีน้ำหนักรวม 49.4 กก. จึงได้จ่ายเงินให้ไป 247 บาท กระทั่งวันนี้ได้มีตำรวจกับพระสงฆ์มาดู จึงทำให้รู้ว่าเป็นตะแกรงเหล็กเอาไว้เผาผี ทำให้ตนถึงกับขนหัวลุกขึ้นมาเลย

 

ถ้าทราบตั้งแต่แรก คงจะไม่รับซื้อเอาไว้ ยิ่งตนเป็นคนขวัญอ่อน ขี้ตกใจด้วย แม้แต่แมวกระโดดลงมาเกิดเสียงดังขึ้น ทำให้ตนถึงกับหัวใจแทบจะวายเลย เพราะตนพักอาศัยอยู่ที่ร้านคนเดียว ยิ่งสิ่งของที่เกี่ยวกับคนตาย ตนจะไม่นำเข้ามาไว้ในร้าน ซึ่งได้มอบตะแกรงเหล็กเผาผีคืนให้กับพระ โดยไม่คิดเงินสักบาท

 

ด้าน พระเขตต์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ตามมาเจอตะแกรงเหล็กเผาผี เพราะเป็นสมบัติส่วนรวมของชาวบ้าน ส่วนหนึ่งที่ทำให้มาเจออาจจะมีอาถรรพ์ลี้ลับทำให้ดลบรรดาลมาพบตะแกรงเหล็กเผาผีที่ร้านรับซื้อของเก่า โดยจะนำตะแกรงเหล็กเอาไปไว้ข้างในเมรุเผาศพ เพื่อที่จะไม่โดนขโมยไปอีก ส่วนคนที่มาขโมยไปนั้นก็ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการติดตามจับกุม

 

ร.ต.อ.ชินาธิป เปิดเผยว่า หากคนร้ายนำสิ่งของมาขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ก็ให้เจ้าของร้านถามชื่อที่อยู่ หรือถ่ายบัตรประชาชนเอาไว้ และรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อจะได้นำตัวไปดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง