รีเซต

ททท. ชวนเที่ยวเทศกาลอาหาร ริมหาดหัวหิน 7-8 ส.ค.นี้ โรงแรมหรู-ร้านดังร่วมพรึ่บ

ททท. ชวนเที่ยวเทศกาลอาหาร ริมหาดหัวหิน 7-8 ส.ค.นี้ โรงแรมหรู-ร้านดังร่วมพรึ่บ
ข่าวสด
25 กรกฎาคม 2563 ( 01:39 )
363
ททท. ชวนเที่ยวเทศกาลอาหาร ริมหาดหัวหิน 7-8 ส.ค.นี้ โรงแรมหรู-ร้านดังร่วมพรึ่บ

 

ททท. ชวนเที่ยวเทศกาลอาหาร ริมชายหาดหัวหิน กระตุ้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19 พร้อมรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากเชียงใหม่ และอุดรธานี

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ 111 Social Club เทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานประจวบคีรีขันธ์, สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ และชมรมเชฟชะอำ/หัวหิน แถลงข่าวการจัดงานเทศกาลอาหารหัวหิน ประจำปี 2563 ในงาน Huahin Food Fest 2020 on the beach ระหว่างวันที่ 7-8 ส.ค. นี้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19

 

 

โดยจัดงานครั้งแรกบนชายหาดหัวหิน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากแอร์เอเชีย และโครงการเราเที่ยวไปด้วยกัน โดยมี นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอหัวหิน, นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน, นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ, นายกรกฎ โอภาส รอง ผอ.ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์, นายคนิศน์ โชคสุชาติ ตัวแทน บริษัทบุญรอดฯ จำกัด และชมรมเชฟชะอำ/หัวหิน เข้าร่วมงาน

 

 

โดยปีนี้จะมีผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร ประมาณ 30 ราย มาออกบูธจำหน่ายอาหาร มีทั้งร้านค้าท้องถิ่น ไปจนถึงโรงแรมระดับห้าดาว ในราคาสบายกระเป๋าหลากหลายเมนู ในราคาจานละ 99 บาทถึง 300 บาท โดยเปิดขายอาหารนานาชนิดรวม ทั้งอาหารทะเลสดๆ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่มีในหัวหิน-ชะอำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติได้ลิ้มรสความอร่อย

 

 

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรม การแสดงและดนตรี ในบรรยากาศแสนสบาย ริมชายหาดหัวหิน พบกับมุมเช็กอิน ถ่ายรูปมากมาย ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ระหว่างเวลา 16.00-23.00 น. วันที่ 7-8 ส.ค.

 

 

นอกจากนี้ในส่วนของสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ ยังได้ร่วมกับท่าอากาศยานหัวหิน และสายการบินไทยแอร์เอเชีย จะนำนักท่องเที่ยวจาก จ.เชียงใหม่ และ จ.อุดรธานี เที่ยวปฐมฤกษ์ ที่จะบินมาลงที่ อ.หัวหิน ได้ร่วมเที่ยวชมงานเทศกาลอาหารหัวหิน ในวันที่ 7 ส.ค. ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดงานเทศกาลอาหารหัวหินบนชายหาดด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง