รีเซต

สุดรันทด! ยายวัย 78 ไร้บ้าน รับภาระเลี้ยงหลาน 3 คน บางวันต้องเดินขอข้าวประทังชีวิต

สุดรันทด! ยายวัย 78 ไร้บ้าน รับภาระเลี้ยงหลาน 3 คน บางวันต้องเดินขอข้าวประทังชีวิต
ข่าวสด
10 พฤศจิกายน 2563 ( 04:50 )
183
สุดรันทด! ยายวัย 78 ไร้บ้าน รับภาระเลี้ยงหลาน 3 คน บางวันต้องเดินขอข้าวประทังชีวิต

ยายวัย 78 ไร้บ้าน รับภาระเลี้ยงหลาน 3 คน เนื่องจากลูกชายเลิกกับภรรยา บางวันต้องเดินขอข้าวประทังชีวิต เพื่อนบ้านให้อาศัยเพิงหลังบ้านเป็นที่หลับนอน

 

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี รายงานว่า หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อมรินทร์ ทองมี” นำเสนอเรื่องราวของยายคนหนึ่งที่ต้องเลี้ยงดูหลาน 3 คน ที่พ่อแม่แยกทางกัน บ้านไม่มีอยู่ ทุกเช้าต้องเข็นรถพาหลานขอข้าวชาวบ้าน ที่บ้านนาทราย ซอย 2 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี

 

 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยนายอมรินทร์ ทองมี ทราบต่อมาว่าเป็นผู้ใหญ่บ้านบ้านดงยาง ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่ผู้มีจิตศรัทธาทราบข่าว ร่วมกันบริจาคและนำมามอบให้ ขณะที่นางกมล สุวรรณแสง อดีตประธานชุมชน ปัจจุบันเป็นแพทย์ประจำตำบลหนองบัว ได้ประสานไปยังเทศบาลตำบลหนองบัว เพื่อให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น เมื่อไปถึงพบยายสง่า ฮาบพนม อายุ 78 ปี กำลังเข็นรถพาหลานเดินเล่นแถวชุมชน

 

 

ด้านนางวรุณี แสงอินทร์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185/12 บ้านนาทราย หมู่ 3 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า คุณยายไม่มีที่อยู่อาศัย และอยู่กับลูกชาย ซึ่งเลิกกับภรรยาแล้ว และทิ้งลูกให้เลี้ยง 3 คน เนื่องจากลูกชายเองรับจ้างทั่วไป บางวันไม่มีรายได้ ยายก็จะเก็บผัก หน่อไม้ ไปขาย บางวันไม่มีเงินก็จะนำรถเข็นพาหลานเดินไปเรื่อยๆ ชาวบ้านและพระสงฆ์ในหมู่บ้านสงสาร ก็นำข้าวปลาอาหารมาให้

 

 

นางวรุณี กล่าวต่อว่ายายยังเคยประสบอุบัติเหตุรถชนจนกระโหลกด้านขวายุบเกือบตาย ตนก็ช่วยเหลือเท่าที่พอจะช่วยได้ บางครั้งก็ให้กินข้าวด้วยกัน และช่วยเหลือกันมานาน เมื่อไม่มีที่อยู่ก็ให้มาอยู่ที่เพิงหลังบ้าน จึงอยากให้ทางส่วนราชการมาช่วยเหลือ หาที่พักพิงให้แก่ยายและหลานๆ เพื่อที่จะได้พอประทังชีวิตที่อยู่ตอนนี้

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง