รีเซต

แฟนคลับเศร้า! "เจ้าลีโอ ไอ้หนูของยาย" จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

แฟนคลับเศร้า! "เจ้าลีโอ ไอ้หนูของยาย" จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง
TNN ช่อง16
25 สิงหาคม 2565 ( 20:19 )
92
แฟนคลับเศร้า! "เจ้าลีโอ ไอ้หนูของยาย" จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

นับเป็นเรื่องเศร้าสำหรับหลายๆคนที่รักสุนัข โดยเฉพาะแฟนคลับ "เจ้าลีโอ" สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่มักจะมีคลิปน่ารักๆให้ชาวเน็ตได้ชมกันผ่านเพจเฟซบุ๊ก "ลีโอ #ไอ้หนูของยาย

 ล่าสุดวันนี้ เจ้าลีโอ ได้จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง


โดยทางเพจได้ออกมาแจ้งว่า " 25/08/65 เป็นวันที่แม่ตุ๊กเสียใจที่สุดในชีวิต ที่ลีโอของลูกแม่จากไปอย่างสงบในเวลา 11.00 น. เกิด 28 ต.ค.2553 เสียชีวิต 25 ส.ค. 2565 รวมอายุได้ 11 ปี 9 เดือน 28 วัน วันนี้แม่ขับรถกลับจากที่ทำงานมาถึงบ้านรู้สึกช้ามากๆ ทั้งที่แม่ขับรถเร็วมากกว่าทุกวันพอน้องชายโทรศัพท์ไปบอกว่า ลีโอไม่ไหวแล้วพี่ตุ๊ก ในใจก็ยังหลอกตัวเองว่าลีโอไม่เป็นไรนะ 


พอลงจากรถเข้าบ้านก็เห็นลีโอนอนนิ่งๆอยู่บนเตียงเข้าไปกอดไปหอมเนื้อตัวเค้ายังนิ่มๆเหมือนเค้าหลับอยู่ เพียงแต่เรียกลีโอๆเค้าไม่ตื่นมองหน้าและยิ้มให้แม่เท่านั้นเอง ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมาไม่มีวันไหนเลยที่แม่ตุ๊กไม่รักลีโอ ไม่เคยดุ ไม่เคยตี เลี้ยงและดูแลกันอย่างดีที่สุดเท่าที่แม่คนนี้ทำได้ และลีโอก็เป็นเด็กดีมากไม่ดื้อ ไม่ซน ไม่ทำลายข้าวของ คอยดูแลยายเวลาแม่ไปทำงาน 


ยังจำได้ไม่เคยลืมวันแรกที่ลีโอเข้ามาอยู่ มาถึงบ้านวันนั้นไม่มีกับข้าวอะไรเลยที่จะให้ลีโอกินนอกจากต้มจับช่าย ยายเลยให้กินต้มจับช่ายกับข้าวสวย ลีโอกินอย่างอร่อยเลยตอนนั้นอายุสัก 2 เดือน แล้วลีโอก็นอนในห้องกับแม่ตุ๊กคืนนั้นลีโอท้องเสียหลายครั้ง ก็เคาะประตูเรียกแม่ตุ๊กทุกครั้งให้เปิดแล้ววิ่งมาถ่ายนอกบ้าน ไม่เคยอึหรือฉี่บนบ้านเลย ฉี่อึนอกบ้านก็เป็นที่เป็นทางไม่เลอะเทอะ ลีโอมีสุขภาพแข็งแรงมาตลอด 


3 เดือนหลังที่ลีโอเริ่มป่วย แม่ตุ๊กก็พาไปตรวจที่โรงพยาบาลหลายๆแห่งก็ไม่แน่ชัดว่าป่วยเป็นอะไร และให้น้องชายหยุดขายของเพื่อมาดูแลลีโอที่ป่วย น้องชายก็เต็มใจมาดูแลเพราะรักลีโอ ผลตรวจรู้แต่ว่าเป็นเนื้องอกที่รักแร้ขาหน้าซ้าย จนเวลาผ่านไปลีโอเริ่มเดินไม่ค่อยได้เนื้อเริ่มก้อนใหญ่ขึ้นเริ่มเดินเซ แม่ตุ๊กก็ซื้อพรมมาปูรองให้ลีโอเดินเต็มบ้าน จนกระทั่งลีโอเดินไม่ได้น้องชายก็อุ้มไปอึไปฉี่ก็ไม่เคยบ่นว่าเหนื่อยที่ต้องดูแลลีโอเลยสักคำ 


จนกระทั่งลีโอนอนอึนอนฉี่ แม่ตุ๊กกับน้องก็ไม่เคยบ่นหรือรังเกียจเลย ดีใจด้วยซ้ำที่ลีโออึและฉี่ออกมาแต่ลีโอพยาจะลุกขึ้นมาอึฉี่เองแต่ไม่ไหว พอมารู้ว่าเป็นมะเร็งก็เมื่อวันที่ 21/08/65 หลังจากนั้นก็ได้ปรึกษากับคุณหมอถึงเรื่องแนวทางการรักษา ยังไม่ทันได้เริ่มรักษาเลยลีโอก็มาจากไปไวมากจนแม่ตุ๊กทำใจไม่ได้..ลีโออดทนมากไม่เคยร้อง ทนจนไม่ไหวจริงๆและโรคร้ายก็คงจะทำลายระบบข้างในจนหมด..เมื่อเช้ายังนอนมองหน้าแม่ก่อนไปทำงานเลยเห็นแววตาลีโอแล้วแม่มีพลังมาก..คืนนี้แม่ตุ๊กจะนอนกอดใครลีโอไม่อยู่แล้ว"


ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเสียใจอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับบอกว่า ลีโอไปสบายไม่เจ็บไม่ทรมานอีกแล้วขอบคุณข้อมูล-ภาพจาก  เฟซบุ๊ก ลีโอ #ไอ้หนูของยาย

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง