รีเซต

4 โบรกฯ คาดทิศทางหุ้นไทยภาคบ่าย แนะกลยุทธ์การลงทุน

4 โบรกฯ คาดทิศทางหุ้นไทยภาคบ่าย แนะกลยุทธ์การลงทุน
ทันหุ้น
22 สิงหาคม 2566 ( 13:47 )
25
4 โบรกฯ คาดทิศทางหุ้นไทยภาคบ่าย แนะกลยุทธ์การลงทุน

บล.เอเซีย พลัส ระบุว่าดัชนีหุ้นไทยเช้านี้ยืนในแดนบวกบนความคาดหวังการโหวตนายกฯรอบที่ 2 ที่น่าจะผ่านไปได้ด้วยดี นอกจากนี้สัญญาณบวกจากทิศทางค่าเงินบาทที่แข็งค่าทำจุดต่ำสุดในรอบสัปดาห์ที่ 35.08 บาทต่อดอลลาร์ เป็นสัญญาณชี้นำต่อ Fund Flow ที่มีโอกาสไหลเข้าหลังจากช่วงหลังเลือกตั้งตั้งแต่ 15 พ.ค.-ปัจจุบัน นักลงทุนต่างชาติขายในตลาดหุ้นสุทธิไปกว่า 6 หมื่นล้านบาท

 

ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศโดยรวมยังขาดปัจจัยหนุนและอยู่ในช่วงติดตามพัฒนาการทั้งในส่วนของทิศทางเศรษฐกิจจีน ส่วนฝั่งสหรัฐฯน้ำหนักอยู่ที่การประชุม Jackson Hole ของสหรัฐในช่วงปลายสัปดาห์ (24-26 พ.ค.) ต่อการส่งสัญญาณดำเนินนโยบายการเงินในระยะถัดไป

 

ภายใต้ปัจจัยแวดล้อมที่ประเด็นบวกทางการเมืองมีน้ำหนักมากกว่าจึงคาดดัชนีบ่ายนี้แกว่งตัวในแดนบวกต่อไปประเมินกรอบการเคลื่อนไหวที่ 1,530-1,545 จุด 

 

กลยุทธ์การลงทุน เลือกหุ้นที่ได้ประโยชน์ภายหลังการจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ เลือกหุ้นกลุ่ม Domestic Consumption โดยเฉพาะกลุ่มค้าปลีกที่ยังโตได้ ชอบ BJC,  DOHOME , PLANB และ SAWAD ส่วนเทคนิคเลือก SYNEX  และ CPN

 

บล.กสิกรไทย คาดดัชนีหุ้นภาคบ่ายปรับตัวขึ้นต่อ รอลุ้นการเมืองเตรียมโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี คาดหวังการจัดตั้งรัฐบาลได้ภายในสิ้นเดือน และเตรียมออกมาตรการกระตุ้นการฟื้นฟูเศรษฐกิจกลับมามองกรอบ

ซื้อขายที่ 1,530/1,550 จุด 

 

ด้านบล.เอเอสแอล ระบุว่าดัชนีภาคเช้าปิดปรับตัวขึ้น มองเป็นแรงตอบรับการโหวตนายกรัฐมนตรี และการจัดตั้งรัฐบาล โดยในวันนี้นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะเสนอชื่อนายเศรษฐา ทวีสินเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 อีกทั้งในช่วงเช้าที่อดีตนายกรัฐมนตรีนายทักษิณ ชินวัตร ได้เดินทางถึงไทย ช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าการโหวตนายกรัฐมนตรีจะราบรื่น ผ่านไปได้ด้วยดี 

 

ส่วนปัจจัยต่างประเทศ มีความกังวลว่าเฟดจะยังคงอัตราดอกเบี้ยในระดับสูงต่อไป เพื่อให้เงินเฟ้อกลับเข้าสู่กรอบเป้าหมายที่ 2% ทำให้ 10Yr.US Bond Yield ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แตะระดับ 4.36%เป็นแรงกดดันต่อสินทรัพย์เสี่ยง ติดตามสุนทรพจน์ของประธานเฟด ในสุดสัปดาห์นี้

 

บล.โกลเบล็ก ระบุว่าดัชนีเปิด Gap ขาขึ้นและกลับมายืนเหนือเส้น EMA 5 , 10 และ 25 วันพร้อมเกิดสัญญาณ Golden Cross สนับสนุนทำให้มีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อได้ อย่างไรก็ตามมีความเสี่ยงในการเลือกตั้งนายกช่วงบ่ายวันนี้  โดยตลาดหุ้นช่วงบ่ายจะมีแนวรับที่ 1,530 จุด ส่วนแนวต้านที่ 1,550 จุด 

 

โดยภาวะตลาดหุ้นในภาคเช้า ดัชนีเปิดโดดบวกราว 10 จุด และ sideway ในแดนบวกระดับ 10-12 จุด แรงซื้อเด่นในหุ้นกลุ่มค้าปลีก อิเล็กทรอนิกส์ และกลุ่มพลังงาน โดยนักลงทุนติดตามการโหวตนายกฯ คนที่  30 ซึ่งคาดว่าจะทราบผลในช่วงเย็นวันนี้ ส่งผลให้ดัชนี ปิดตลาดพักเที่ยงที่ 1,540.85 จุด บวก 15.00 จุด หรือ 0.98% มูลค่าการซื้อขาย 32,443 ล้านบาท 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง