รีเซต

"นกสกู๊ต" ประกาศโละเครื่องบิน-ลดพนักงาน ยืนยันไม่ยุติการบิน

"นกสกู๊ต" ประกาศโละเครื่องบิน-ลดพนักงาน ยืนยันไม่ยุติการบิน
TNN ช่อง16
24 มิถุนายน 2563 ( 19:53 )
192
"นกสกู๊ต" ประกาศโละเครื่องบิน-ลดพนักงาน ยืนยันไม่ยุติการบิน

วันนี้ (24 มิ.ย.63) บริษัท สายการบินนกสกู๊ต จำกัด ผู้ให้บริการสายการบินนกสกู๊ต ซึ่งทำการบินในเส้นทางบินระหว่างประเทศว่า บริษัท ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง การดำเนินการปรับโครงสร้างธุรกิจจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 (COVID-19) ที่มีผลต่อการดำเนินธุรกิจการบินอย่างหนัก โดยสายการบินนกสกู๊ตจึงได้ตัดสินใจดำเนินการปรับโครงสร้างธุรกิจ เนื่องจากได้รับผลกระทบโควิด-19 อย่างหนัก

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีสัญญาณอันดีเกี่ยวกับการแพร่ระบาด และมีบางประเทศที่เริ่มผ่อนปรนการเดินทางแล้ว แต่การเดินทางระหว่างประเทศยังคงถูกจำกัดและอาจมีผลกระทบไปอีก 2 ถึง 3 ปี ทำให้การเดินทางไม่สามารถฟื้นตัวกลับไปเท่าปี 62

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า นกสกู๊ต ไม่ได้ยุติทำการบิน เพียงแต่รอความชัดเจนจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ว่าจะประกาศให้อากาศยานสามารถทำการบินเข้าสู่ประเทศไทยได้เมื่อใด

ทั้งนี้ จากภาพรวมของตลาดอุตสาหกรรมการบินที่หดตัวลง สายการบินนกสกู๊ตจึงปรับลดจำนวนเครื่องบิน จำนวน 3 ลำ ภายในสิ้นเดือน มิ.ย.63 นี้ โดยส่งผลให้ทางบริษัทจำเป็นต้องตัดสินใจลดจำนวนพนักงานด้วยเช่นกัน ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวถือเป็นตัดสินใจที่ยากลำบาก และทางบริษัทเข้าใจดีถึงผลกระทบต่อพนักงาน โดยสายการบินนกสกู๊ต จะชดเชยตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานอย่างเหมาะสม

อย่างไรก็ตาม นกสกู๊ต ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการหางานใหม่ในช่วงเวลานี้ และจะพยายามช่วยเหลือพนักงานที่ได้รับผลกระทบให้มากที่สุด เท่าที่สายการบินนกสกู๊ตสามารถทำได้ และเหนือสิ่งอื่นใด สายการบินนกสกู๊ตยังคงคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารและพนักงานทุกคนเป็นสำคัญ

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง