รีเซต

วิธีจัดการ เมื่อนกกระจอกเทศหลุดจากกรง

วิธีจัดการ เมื่อนกกระจอกเทศหลุดจากกรง
มติชน
25 สิงหาคม 2565 ( 15:01 )
40
วิธีจัดการ เมื่อนกกระจอกเทศหลุดจากกรง

วันที่ 25 สิงหาคม นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดทำแผนการจัดการสัตว์หลุด ประจำปีงบประมาณ 2565 ซึ่งทีมสัตวแพทย์ และเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ประจำสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จำลองสถานการณ์ฉุกเฉินกรณีนกกระจอกเทศหลุดออกจากส่วนจัดสดงสัตว์แอฟริกา โดยใช้เจ้าหน้าที่แต่งตัวเป็นนกกระจอกเทศ หลุดออกมาจากส่วนจัดแสดง

 

 

หลังจากนั้นได้มีการรายงานตามสายบังคับบัญชา ทางทีมสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่ ได้ทำการควบคุมพื้นที่เพื่อให้นกกระจอกเทศกลับเข้าไปยังส่วนจัดแสดงดังเดิม การทำแผนซักซ้อมในครั้งนี้เป็นการเตรียมความพร้อมในการบริหารจัดการด้านต่างๆหากมีสถานะการณ์จริง รวมทั้งมาตรการในการควบคุมสถานการณ์กรณีฉุกเฉินที่มีสัตว์หลุด และแนวทางปฏิบัติในเหตุการณ์ฉุกเฉิน อีกทั้งเป็นทดสอบกระบวนการด้านการประสานงานไปยังฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้รวดเร็ว และถูกต้องตามสายงานบังคับบัญชา อีกด้วย

 

นายวุฒิชัย เพื่อให้การเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ เกิดความมั่นใจ สะดวก ปลอดภัย กับนักท่องเที่ยวและทุกคน สวนสัตว์จะปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อความสุขของผู้มาเยือน ด้วยมาตรฐานการบริหารจัดการต่างๆที่เข้มงวดในทุกมิติและการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง