รีเซต

จุรินทร์-เฉลิมชัย ยินดี 'ชัยทิพย์' ชนะขาดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี ขอบคุณปชช.ให้โอกาส

จุรินทร์-เฉลิมชัย ยินดี 'ชัยทิพย์' ชนะขาดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี ขอบคุณปชช.ให้โอกาส
มติชน
21 พฤษภาคม 2565 ( 21:41 )
22
จุรินทร์-เฉลิมชัย ยินดี 'ชัยทิพย์' ชนะขาดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี ขอบคุณปชช.ให้โอกาส

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี เขต 3 ซึ่งผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ อันดับ 1 คือ นายชัยทิพย์ กมลทิพย์ ผู้สมัครหมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 40,387 คะแนน

 

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสเฟซบุ๊ก หลังรับโทรศัพท์ทราบการรายงานผลการเลือกตั้งซ่อม ระบุว่า “ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณพี่น้องชาวราชบุรี เขต 3 โพธาราม-จอมบึง ทุกๆท่านที่ลงคะแแนนเสียงให้กับ “สจ.เส็ง” ชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ พรรคประชาธิปัตย์ อย่างท่วมท้น…ซึ่งจะเป็นกำลังใจให้พรรคประชาธิปัตย์ยืนหยัดรับใช้พี่น้องชาวราชบุรีอย่างเต็มกำลังโดยไม่ย่อท้อต่อไปครับ

 

 

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าว ประกาศชัยชนะ ว่า ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ นายชัยทิพย์ ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 1 แน่นอนแล้วว่า เป็นผู้ชนะการเลือกตั้ง และคว้ามาได้ 1 เก้าอี้

 

โดยยังเชื่อมั่นว่า ประชาชนให้โอกาสพรรค และที่ผ่านมาทำงานอย่างเต็มที่ ถือเป็นกติกาในการคัดเลือกตัวผู้สมัครในอนาคตด้วย อีกทั้ง แสดงให้เห็นว่า ประชาชนยังให้โอกาสพรรคประชาธิปัตย์ ในการมาเป็นตัวแทน ซึ่ง สจ.เส็ง อยู่ติดกับพื้นที่ อยู่ติดกับประชาชนมาตลอด

ทั้งนี้ ผลการนับคะแนนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต3 จ.ราชบุรี อย่างไม่เป็นทางการ อันดับ 1 นายชัยทิพย์ กมลทิพย์ ผู้สมัครหมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 51,743 คะแนน

 

อันดับ 2 นางณัฐทนันต์ นิธิภณยางสง่า หมายเลข 1 ผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทย ได้คะแนน 16,853 คะแนน

 

และอันดับ 3 นายภิญโญ ศิลป์สังวาล ผู้สมัครจากพรรคเสมอภาค ได้คะแนน 1,889 คะแนน

 

ทั้งนี้ มีผู้มาใช้สิทธิ์ 75,914 คน ไม่ลงคะแนน 3,516 คน และบัตรเสีย 1,913 คน จากผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 137,878 คน

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง