รีเซต

"จุรินทร์" เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต มั่นใจชนะยกทีม!

"จุรินทร์" เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต มั่นใจชนะยกทีม!
TNN ช่อง16
30 มกราคม 2566 ( 18:00 )
98
"จุรินทร์" เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต มั่นใจชนะยกทีม!

(29 มี.ค.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัว 3 ว่าที่ผูัสมัคร ส.ส.จังหวัดภูเก็ตของพรรคฯ ได้แก่ นายกวี ตันสุคตานนท์, นายชัยยศ ปัญญาไวย และนางสาวพลอยทะเล ลักษมีแสงจันทร์ 


โดยนายจุรินทร์ มั่นใจว่า การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ของชาวภูเก็ตจะกลับคืนมา และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคฯ ก็ลงพื้นที่ต่อเนื่อง ตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา 


นายจุรินทร์ ยังกล่าวระหว่างการปราศรัยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต ของพรรคฯ ว่า ในการเลือกตั้งปี 2562 เป็นการเลือกตั้งที่สถานการณ์ไม่ปกติระหว่างเลือกหรือไม่เลือกพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้ได้รับการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี จากพรรคพลังประชารัฐ  ซึ่งสุดท้ายประชาชนก็ไม่ได้เลือก ส.ส. แต่เลือกพลเอกประยุทธ์ แต่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ แตกต่างจากสถานการณ์เมื่อ 2562 จะเป็นการแข่งขันระหว่างพรรคการเมืองที่เป็นสถาบันทางการเมือง และพรรคการเมืองเฉพาะกิจ ซึ่งพรรคการเมืองเฉพาะกิจ ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อสนับสนุนตัวบุคคล ใช้ตัวบุคคลคนเดียวมีอำนาจเด็ดขาด และหากบุคคลนี้มีอันเป็นไป พรรคเฉพาะกิจก็จะมีอันเป็นไปตามไปด้วย และประชาชนเลือกพรรคเฉพาะกิจ ก็จะได้อนาคตแบบเฉพาะกิจ และเป็นการแข่งขันระหว่างพรรคการเมืองที่เป็นสถาบันทางการเมือง ซึ่งนายจุรินทร์ ยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ ที่พรรคการเมือง ที่เป็นสถาบันทางการเมือง มีความพร้อมก้าวเข้าสู่การเลือกตั้งพร้อมบุคคล อุดมการณ์ นโยบาย และวิสัยทัศน์พาภูเก็ตเดินหน้าสู่อนาคต จึงขอชาวภูเก็ตแน่นเหนียว แน่นหนา มั่นคงกับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เปลี่ยนแปลง


  นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงนโยบายการเลือกตั้ง สำหรับจังหวัดภูเก็ตว่า วิสัยทัศน์สำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ ในการยกระดับจังหวัดภูเก็ตนั้น ภูเก็ตจะต้องเป็นเมืองมหานครทันสมัย ด้วยระบบบริหารจัดการที่ผู้บริหารจะต้องมาจากการเลือกตั้งของประชาชน และเป็นเป้าหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก


นายจุรินทร์ ยังกล่าวภายหลังราชกิจจานุเบกษาประกาศร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และพรรคการเมือง ให้มีผลใช้บังคับแล้วว่า เป็นการนับหนึ่งการเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ หลังรัฐธรรมนูญแก้ไขเสร็จสิ้น และร่างกฎหมายประกอบแก้ไขเสร็จสิ้นแล้ว ส่วนการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นไม่ว่าจะยุบสภา หรือรัฐบาลครบวาระ ก็เป็นช่วงเวลาที่ต้องจะมาถึง แต่พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อม ทั้งการเลือกตั้ง และการจัดตั้งรัฐบาลในอนาคตเพื่อการสร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติให้กับประชาชน พร้อมมั่นใจในสนามการเลือกตั้งภาคใต้ที่จะเกิดขึ้น และมั่นใจว่า ในการเลือกตั้งหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชนะการเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย และภูเก็ต ก็เป็นพื้นที่เป้าหมายที่พรรคประชาธิปัตย์ จะชนะการเลือกตั้งแบบยกทีมทั้งจังหวัด 3 เขตการเลือกตั้ง


ส่วนกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่ปราศรัยจังหวัดชุมพร ขอชัยชนะยกจังหวัด 3 เขตการเลือกตั้งเช่นเดียวกันนั้น นายจุรินทร์ มองว่า ทุกพรรคมีสิทธิตั้งความหวัง แต่พรรคประชาธิปัตย์ ก็มีความมั่นใจว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้าจังหวัดชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ จะได้ยกทีมแน่นอนเช่นเดียวกัน และไม่กังวลต่อการเลือกตั้งในภาคใต้ที่หลายพรรคการเมืองหวังชิงพื้นที่ เพราะยิ่งมากันหลายพรรคการเมือง ก็ยิ่งเป็นการตัดคะแนนกันเอง แต่พรรคฯ มั่นใจว่า ฐานเสียงประชาธิปัตย์ยังเหนียวแน่น  


นายจุรินทร์ ยังแสดงความกังวลต่อการประชุมของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ที่จะมีการประชุมเพื่อแบ่งเขตการเลือกตั้ง เนื่องจาก การแบ่งเขตการเลือกตั้ง เป็นปัจจัยที่ทุกพรรคมีความกังวล และหวังว่า กตต. จะยึดหลักความถูกต้อง และความเป็นธรรม เพื่อให้เกิดความเป็นยอมรับในการแบ่งเขตการเลือกตั้ง เพราะมีผลโดยตรงต่อเสียงในสนามการเลือกตั้ง 


ทั้งนี้ นายจุรินทร์ พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต ยังได้ลงพื้นที่พบปะประชาชน บนถนนคนเดินถลาง ย่านเมืองเก่าภูเก็ต เพื่อเยี่ยมชมร้านค้า พบปะประชาชน ซึ่งตรงกับช่วงงานเทศกาลตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ต “ตรุษจีน 2566” งานเฉลิมฉลองงานตรุษจีนของชาวภูเก็ต มีการจัดการแสดงนาฏศิลป์จีน และการออกร้านทั้งอาหารท้องถิ่น สินค้าท้องถิ่น  ระหว่างวันที่ 27-29 มกราคม 2566 ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง