รีเซต

หนุ่มกรุงเทพฯเครียด ตกงาน แฟนขู่บอกเลิก ตัดสินใจไลฟ์สดผูกคอดับคากระท่อม

หนุ่มกรุงเทพฯเครียด ตกงาน แฟนขู่บอกเลิก ตัดสินใจไลฟ์สดผูกคอดับคากระท่อม
มติชน
6 เมษายน 2563 ( 15:13 )
70
หนุ่มกรุงเทพฯเครียด ตกงาน แฟนขู่บอกเลิก ตัดสินใจไลฟ์สดผูกคอดับคากระท่อม

เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.ณรงค์ เมือด้วง สว.(สอบสวน) สภ.วิชิต ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตาย เหตุเกิดภายในกระท่อมหลังหนึ่ง ด้านหลังร้านโกต้นหมูหัน หมู่ที่ 4 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย

เบื้อต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลัง คือ นายปฏิญญา ยาสมาน อายุ 42 ปี หนุ่มกรุงเทพมหานคร ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเอง ผูกติดกับคานหลังคาของกระท่อม หลังร้านโกต้นหมูหัน หมู่ที่ 4 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ตรวจสอบในกระท่อมพบเงินสด 420 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงร่วมกับแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ก่อนให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเพื่อชันสูตรเพิ่มเติมและรอญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

จากการสอบถาม นางวัลภา แซ่โล่ อายุ 67 ปี ผู้ที่รู้จักกับผู้เสียชีวิตให้การว่าเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 ตนเองได้ไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมจังหวัดภูเก็ต และพบกับนายปฏิญญาฯ และขณะนั้นนายปริญญาได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมจังหวัดภูเก็ต ว่าตัวเขาทำงานที่ร้านอาหารในพื้นที่ตำบลกมลา ต่อมาร้านอาหารปิดตัว เนื่องจากเกิดโรคระบาดโควิด 19 ทำให้ตกงาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ขอให้ตนเอง รับนายปริญญาเข้าทำงานด้วย ตนเองจึงได้ให้นายปริญญาไปทำงานที่ร้าน ซึ่งเป็นของหลานสาว ต่อมานายปริญญาผู้ตายพูดจาบ่นว่าไม่มีเงิน และแฟนของผู้ตายโทรศัพท์มาขอเงิน หากไม่ให้จะบอกเลิก เชื่อว่าทำให้นายปฏิญญาฯ เกิดความเครียด ตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง