รีเซต

JMART จับมือดีลเลอร์เครื่องใช้ไฟฟ้า ตั้ง JayDee Group เจาะตลาดทั่วปท.

JMART จับมือดีลเลอร์เครื่องใช้ไฟฟ้า ตั้ง JayDee Group เจาะตลาดทั่วปท.
ทันหุ้น
10 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:38 )
102
JMART จับมือดีลเลอร์เครื่องใช้ไฟฟ้า ตั้ง JayDee Group เจาะตลาดทั่วปท.

#JMART #ทันหุ้น - JMART ประกาศจัดตั้ง JayDee Group ดึงพาร์ทเนอร์ดีลเลอร์ค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้า เจาะตลาดหัวเมืองใหญ่ในกรุงเทพ–ต่างจังหวัดทั่วประเทศ เสริมแกร่งอีโคซิสเต็มครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ นำเทคโนโลยีปฏิวัติอุตสาหกรรม โดยซินเนอร์ยี่ร่วมกันครบทุกมิติตั้งเป้าหมายสร้างการเติบโตทางธุรกิจตาม SINGER โดยเน้นเจาะตลาดหัวเมือง งานนี้คงต้องติดตามเกมต่อไปของ เจมาร์ท เตรียมดัน JayDee Group เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในช่วง 3 ปีจากนี้ และเดินหน้าสู่เป้าหมายการเติบโตแบบ Exponential Growth และหนุนสร้างโอกาส J Curve

 

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) (JMART) เปิดเผยว่า JMART ได้ประกาศตั้ง บริษัท เจ ดี กรุ๊ป จำกัด (JayDee Group) ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้ประกอบการดีลเลอร์ขายเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ มาร่วมเสริมอีโคซิสเต็มของกลุ่มเจมาร์ทให้ครบวงจรยิ่งขึ้น ปลุกตลาดค้าปลีกตามหัวเมืองต่างจังหวัด ผ่านฐานลูกค้าของดีลเลอร์ทั้งในรูปแบบเงินสดและเงินผ่อนพร้อมจัดเต็มด้านสินเชื่อ KB J และ SINGER ประกัน และโลจิสติกส์ร่วมกันกับ Kerry

 

โดย JMART มองเห็นศักยภาพการลงทุนครั้งนี้ ด้วยการนำเทคโนโลยีและระบบมาปฏิวัติอุตสาหกรรมค้าปลีกเข้าสู่รูปแบบดิจิทัล ตามวิสัยทัศน์ Technology Investment Holding Company รวมทั้ง ปรับกลยุทธ์ทำการตลาดแบบ Online-to-Offline (O2O) เพื่อผลักดันให้ค้าปลีกไทยหนีการถูกดิสรัปชันที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ และเสริมสร้างความเข้มแข็งของผู้ค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้าตามหัวเมืองทั่วประเทศ ให้ทันสมัยด้วยเทคโนโลยี และเปิดโอกาสสร้างพันธมิตรทางการค้าเพื่อซินเนอร์ยี่ร่วมกัน อาทิ การนำผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ ผลิตภัณฑ์ Solar Rooftop จาก JV Gunkul และสินค้าเทคโนโลยีของเจมาร์ท เข้ามาจัดจำหน่ายในร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าได้เพิ่มเติม ทำให้การกระจายสินค้าครอบคลุมกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในทุกช่องทางมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยบริการด้านการเงินครบวงจร ทั้งสินเชื่อของ KBJ ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้, สินค้าและสินเชื่อเงินผ่อนของ SINGER อีกทั้ง การนำผลิตภัณฑ์ด้านประกันในกลุ่มเจมาร์ทเข้ามาต่อยอดการเติบโต 

 

นอกจากนี้ หากมีพันธมิตรที่ร่วมลงทุนสาขาไหนที่พร้อมที่จะดำเนินงานทางด้านธุรกิจตามหนี้ ก็สามารถเป็น Franchise หนึ่งของกลุ่มธุรกิจเจมาร์ทได้ด้วย สนับสนุนโอกาสการเติบโตและการสร้างผลการดำเนินงานแบบ Exponential Growth

 

นายยงยุทธ เตชะเศรษฐธนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ ดี กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีดีลเลอร์เครื่องใช้ไฟฟ้ากว่า 8 รายที่หารือในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตร โดยมีรายนาม ดังนี้ 1. บริษัทกู๊ดดีล คอร์ปอเรชั่น จำกัด จังหวัด กรุงเทพมหานคร 2. บริษัท มัลติ โปร เซ็นเตอร์ จำกัด จังหวัด กรุงเทพมหานคร 3. บริษัท พูนสิน จำกัด จังหวัด กาญจนบุรี 4. บริษัท เดอะเกรท อิเลคทริค ซิตี้ จำกัด จังหวัด สุพรรณบุรี 5. บริษัท เดอะเบสท์วัน ระยอง จำกัด จังหวัด ระยอง 6. บริษัท นคร ดี ซี จำกัด จังหวัด นครศรีธรรมราช 7. บริษัท สงวนพาณิชย์ เอวี จำกัด จังหวัด สงขลา 8. หจก. สุรินทร์ จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส 

 

ทั้งนี้ด้วยเล็งเห็นว่า การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงที่ผ่านมามีค่อนข้างมาก สิ่งที่ดีลเลอร์มีคือ ฐานลูกค้าที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่เราจะต้องขยาย Ecosystem ให้กับพันธมิตรดีลเลอร์ ให้เติบโตกว่านี้ให้ได้ เพื่อแข่งขันกับคู่แข่งค้าปลีกอื่นๆ โดยตลาดที่ JayDee Group เน้นจะเป็นกลุ่มลูกค้าตามหัวเมืองในต่างจังหวัด ซึ่งจะยิ่งไปเสริมโมเดลธุรกิจของ SINGERต่อยอดให้เติบโตไปพร้อมกัน ทั้งนี้สำหรับจังหวัดอื่นๆที่เล็งเห็นว่ามีศักยภาพด้านการขยายตลาด ทาง JayDee Group ก็จะพิจารณาการเปิดสาขาเองเช่นกัน

 

บริษัท เจ ดี กรุ๊ป จำกัด มีโอกาสในการเติบโต จากธุรกิจเดิมของพันธมิตรร่วมทุน ที่มีฐานลูกค้าในพื้นที่ การนำเอาระบบ และเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้จะยิ่งสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจมากขึ้น ทั้งนี้ ภายใต้การร่วมทุนครั้งนี้ เจมาร์ท พร้อมจะเป็นพันธมิตรร่วมทุนด้วยสัดส่วนการถือหุ้นไม่เกินร้อยละ 24.99

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง