รีเซต

GUNKUL ผนึก JMART-SINGER ตั้งบ.ร่วมทุน เป้ายอดขายปีนี้ 100 ลบ.

GUNKUL ผนึก JMART-SINGER ตั้งบ.ร่วมทุน เป้ายอดขายปีนี้ 100 ลบ.
ทันหุ้น
11 มีนาคม 2565 ( 09:34 )
224
GUNKUL ผนึก JMART-SINGER ตั้งบ.ร่วมทุน เป้ายอดขายปีนี้ 100 ลบ.

#GUNKUL #ทันหุ้น-GUNKUL ได้ร่วมกับ JMART และ SINGER ในการจัดตั้งบริษัท เจจีเอส ซินเนอรจี พาวเวอร์ (“JGS”) ขยายตลาด Solar Rooftop ไซส์ครัวเรือนและธุรกิจขนาดเล็กถึงกลางให้เติบโตด้วยโซลูชั่นสินเชื่อภายใต้แนวคิด “Make Energy Affordable พลังงานสะอาด..ไซส์ไหนก็เป็นเจ้าของได้” ต่อยอดเมกะเทรนด์ Net-Zero Carbon ของประเทศในด้านความต้องการสินค้ากลุ่มพลังงานทดแทน พร้อมเตรียมส่งสินค้าอุปกรณ์ระบบไฟฟ้าเพิ่มเติมออกจำหน่ายต่อเนื่อง ในช่วงไตรมาส 2/2565 ตั้งเป้ายอดขายภายในสิ้นปีแตะ 100 ล้านบาท

 

นายกัลกุล ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการ บริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GUNKUL เปิดเผยว่า การผนึกกำลังกับ บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART และบริษัท ซิงเกอร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน)  หรือ  SINGER  จะนำไปสู่การตีความโจทย์การใช้พลังงานของฐานลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดย GUNKUL มีความชำนาญและความพร้อมอย่างมากในการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อจำหน่ายให้กับผู้บริโภคผ่านทางช่องทางของเจมาร์ท โดยสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายยังมีสินค้าอื่นๆ ที่ทาง GUNKUL เป็นผู้จัดหาและผลิต อาทิเช่น อุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) และผลิตภัณฑ์กลุ่มกัญชง ซึ่งจะเป็นสินค้าเรือธง ที่จะนำมาจำหน่ายให้กับ JGS ไปจัดจำหน่ายให้กับช่องทางการค้าปลีกของเจมาร์ทต่อไป 

 

ด้านนางสาวนฤชล ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สายงานกลยุทธ์การลงทุนและธุรกิจนวัตกรรมพลังงานเสริมว่า ปัจจุบันการเป็นเจ้าของระบบโซลาร์ ผลิตไฟฟ้าใช้เองเพื่อช่วยประหยัดค่าไฟ ยังต้องอาศัยเม็ดเงินการลงทุนที่ค่อนข้างสูง ด้วยจุดเด่นของพันธมิตรอย่าง  JMART และ SINGER ในเรื่องของการปล่อยสินเชื่อ ซึ่งถือเป็นจิ๊กซอว์ด้านการเงินชิ้นสำคัญที่บริษัทฯ เชื่อว่าจะปลดล๊อกปัญหาต้นทุนการติดตั้งระบบโซลาร์ที่อาจดูเป็นภาระค่าใช้จ่ายในช่วงต้น ให้เป็นเรื่องที่เข้าถึงง่าย ยกภาระความกังวลเรื่องการลงทุนให้ JMART และ SINGER ส่วนเรื่องเทคนิคระบบโซลาร์ให้ GUNKUL เป็นผู้ดูแลแทน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ ทุกคน ทุกไซส์การติดตั้งไม่จำเป็นที่จะต้องรออีกต่อไป ไม่มีคำว่าระบบไหนคืนทุนเร็วกว่าหรือช้ากว่า เพราะลูกค้าเลือกจุดเริ่มต้นของเขาเองได้ เลือกจำนวนเงินและระยะผ่อนที่เหมาะสม สอดคล้องไปกับค่าไฟที่ประหยัดได้ และอยากให้มองว่าโซลาร์คือติดปุ๊ปประหยัดปั๊ป Make Energy Affordable ต้องเกิดขึ้นจริงๆ ไม่ใช่เป็นเพียง Tagline ที่สุดท้ายยังเป็นภาระของลูกค้าอยู่ นั่นคือมองเห็นลูกค้าเข้ามาร่วมต่อจิ๊กซอว์ไปกับบริษัท ค่าไฟฟ้าที่เป็นภาระของบางครัวเรือนและธุรกิจสามารถได้รับโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ระยะยาวถึง 25 ปีด้วยโซลาร์ที่เราเป็นเจ้าของเองได้

 

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บอร์ด ได้มีมติอนุมัติให้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซิงเกอร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนร่วมกันในการประกอบธุรกิจ จัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าและโซลาร์โซลูชั่นผ่านเครือข่ายการจัดจำหน่าย และการจัดหาสินเชื่อโดยกลุ่มธุรกิจในเครือของบริษัททั่วประเทศ สำหรับสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าและโซลาร์โซลูชั่น และ พัฒนาการร่วมลงทุนให้การลงทุนติดตั้งระบบ Solar Rooftop เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า และโอกาสการขายไฟฟ้าร่วมกัน ภายใต้เครือของกลุ่มธุรกิจเจมาร์ท และการลงทุนทางด้าน EV Charging Station ซึ่งที่ผ่านมาบริษัททั้ง 3 ได้หารือในด้านข้อสัญญาร่วมทุน และรูปแบบของธุรกิจเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น 

 

ปัจจุบัน ได้จัดตั้ง บริษัท เจจีเอส ซินเนอรจี พาวเวอร์ จำกัด ขึ้น แล้ว เพื่อดำเนินงานดังกล่าว โดยปัจจุบันได้เริ่มจำหน่ายสินค้า เรือธง สินค้าแรกของบริษัท คือ Solar Rooftop ผ่านทางช่องทางของ เจมาร์ท โมบาย JayDee Group และซิงเกอร์ ประเทศไทย โดยชู Solar Rooftop ขนาด 1.8 กิโลวัตต์ ที่ราคา 89,000 บาท พร้อมสินเชื่อจาก กลุ่มเจมาร์ท และซิงเกอร์ประเทศไทย ซึ่งคิดว่าจะได้รับการตอบรับได้ดีในฤดูร้อนนี้

 

นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สินค้าเรือธงที่ ทางบริษัท JGS นำมาจำหน่ายนี้ ถือว่าน่าสนใจมากสำหรับกลุ่มลูกค้าของซิงเกอร์ที่เปิดร้านค้า ซึ่งต้องมีการใช้ไฟฟ้าในช่วงกลางวัน การทำเอาสินค้านี้มาจำหน่ายพร้อมสินเชื่อของซิงเกอร์ จะยิ่งทำให้ลดต้นทุนค่าใช้ไฟฟ้าของลูกค้า และกลุ่มครัวเรือนลูกค้าหลักของซิงเกอร์ โดยชู แคมเปญ บัตรประชาชนใบเดียวก็ผ่อนได้ ผ่อนเริ่มต้น 2,990 บาทต่อเดือน เท่านั้น ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ได้หารือในด้านธุรกิจกับ JGS แล้ว ทั้ง กลุ่มเจมาร์ท และซิงเกอร์ จะช่วยกันดันยอดขาย JGS ให้เข้าเป้าได้ 100 ล้านบาทภายในปีนี้

 

บริษัท เจจีเอส ซินเนอรจี พาวเวอร์ จำกัด (“JGS”) คือ บริษัทร่วมทุนในการทำธุรกิจระหว่าง กันกุล เจมาร์ท และซิงเกอร์ ในด้านการจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทดแทนให้กับกลุ่มลูกค้ารายย่อย กลุ่มครัวเรือน ซึ่งเป็นไปตาม Mega Trend ของโลก และการสนับสนุนของภาครัฐ โดยสินค้าแรกที่จำหน่ายคือ Solar Rooftop Solutions และ Private PPA ภายใต้กลุ่มธุรกิจของเจมาร์ท ทั้งนี้ ภายใต้การร่วมทุนครั้งนี้ กันกุล จะมีสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 50 และเจมาร์ท ถือหุ้นร้อยละ 40.1 และซิงเกอร์ ถือหุ้นร้อยละ 9.9  

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง