รีเซต

KWMควงKWHB ส่งโปรดักต์ท้ายปี ขออย.ตั้งโรงสกัด

KWMควงKWHB ส่งโปรดักต์ท้ายปี ขออย.ตั้งโรงสกัด
ทันหุ้น
4 มกราคม 2565 ( 07:22 )
113
KWMควงKWHB ส่งโปรดักต์ท้ายปี ขออย.ตั้งโรงสกัด

ทันหุ้น - KWMเสิร์ฟข่าวดี ส่งผลิตภัณฑ์สกัดจากพืชสมุนไพรส่งท้ายปี 3 แบรนด์ “สเปรย์ฟ้าทะลายโจร-น้ำมันหอมระเหย-ข้าวลืมเหนื่อย” ด้านผู้บริหารเตรียมลุยอีก 2 ผลิตภัณฑ์ “เจลลี่ Power Booster – น้ำกระท่อม” ลงสนามเร็วๆ นี้ หลัง อย. ไฟเขียว พร้อมเล็งขอในอนุญาต อย. ตั้งโรงสกัดสารสำคัญจากพืชสมุนไพร ในเดือนมีนาคม 2565

 

นายเอกพันธ์  วนโกสุม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เค.ดับบลิว.เม็ททัล เวิร์ค จำกัด(มหาชน) หรือ KWMและในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคดับบลิวเอชบี จำกัด  (KWHB) เปิดเผยว่า ภายหลังจากการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนภายใต้KWHB ในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างโรงงาน โดยได้มีการลงเสาเอกเป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

 

** พร้อมขายปีหน้า

 

ทั้งนี้คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จได้ภายในเดือนมีนาคม 2565 และพร้อมเข้าสู่กระบวนการขอใบอนุญาตเพื่อดำเนินการสกัดสารสำคัญจากพืชสมุนไพรไทยทันที โดยขั้นตอนการใช้เวลาพิจารณาประมาณ 30-60 วัน หรือประมาณเดือนพฤษภาคม 2565 จากนั้นก็จะสามารถดำเนินการสกัดสาระสำคัญจากพืชสมุนไพรเชิงพาณิชย์ รวมถึงการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าจากพืชสมุนไพรไทย

 

บริษัทมีความมุ่งมั่นในด้านการพัฒนาธุรกิจสกัดสารสำคัญจากพืชสมุนไพรไทย รวมถึงการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าจากพืชสมุนไพร อาทิ ฟ้าทะลายโจร พืชกระท่อม มะขามป้อม มะม่วงหาวมะนาวโห่ เพื่อให้ตรงโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่รักสุขภาพ ดังนั้นทุกผลิตภัณฑ์ของ KWHB จะมุ่งเน้นการส่งเสริมให้ชีวิตและสุขภาพของผู้บริโภคดีขึ้นด้วยนวัตกรรมทางสุขภาพในทุกมิติ

 

** เปิดตัวสินค้าใหม่

 

พร้อมทั้งกล่าวยอมรับว่า KWHB เป็นหนึ่งในต่อจิกซอว์ชิ้นสำคัญ ในการสนับสนุนการสร้าง Ecosystem ของ KWM ให้มีการเติบโตแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ทั้งในแง่เป็นต้นน้ำในการคิดค้น วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยล่าสุดได้มีการเปิดตัวสินค้าที่ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานอาหารและยา (อย.) ในมิติที่ต่างกันออกไป ภายใต้ 3 แบรนด์หลัก ได้แก่

 

สเปรย์ฟ้าทะลายโจร น้ำมันหอมระเหย และข้าวลืมเหนื่อย

 

นอกจากนี้ KWHB ยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม อาทิ เจลลี่ Power Booster โดยมีส่วนผสมจากกระท่อม มะม่วงหาวมะนาวโห่  และกระเจี๊ยบ ซึ่งเมื่อได้รับประทานแล้วจะรู้สึกสดชื่น ลืมเหนื่อย หายเมื่อยล้า และ น้ำกระท่อม เข้มข้นสกัดแบบ Nano สามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้ดี  ซึ่งลดอาการปวดเมื่อย เพื่อจำหน่ายให้กับบริษัทที่ต้องการนำไปผสมกับเครื่องดื่มต่อไป ซึ่ง 2 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อยู่ระหว่างการรออนุมัติจากสำนักงาน อย.เนื่องจากอยู่ระหว่างการพิจารณากรณีเรื่องกฎหมายลูกของกระท่อม

 

** วางกลยุทธ์การตลาด

 

ทั้งนี้คาดว่าหากได้รับไฟเขียวจาก อย. ก็จะดำเนินการผลิตในเชิงพาณิชย์ได้ทันที ส่วนช่องทางการตลาดในทุกผลิตภัณฑ์ ขณะนี้บริษัทได้ดำเนินการวางกลยุทธ์การตลาดทุกช่องทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อตอบโจทย์ในทุกกลุ่มเป้าหมายให้ความสนใจเพราะผลิตภัณฑ์ที่มีการสกัดจากสมุนไพรไทยจากธรรมชาติ 100% ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่มุ่งสู่การพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของพืชสมุนไพรไทยในรูปแบบใหม่ๆ

 

โดยถือเป็นการตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจที่ครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ(ผลิต-สกัด-จำหน่าย) เพื่อตอกย้ำสู่การเป็นผู้นำการสกัดพืชสมุนไพรไทยแบบครบวงจรในอนาคต ซึ่งจะส่งผลให้ภาพรวมผลการดำเนินงานของ KWM รวมถึงบริษัท KWHB มีแนวโน้มเติบโตก้าวกระโดดอย่างมีนัยสำคัญในระยะยาว

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง