โบรกแนะเก็งกำไร DELTA มองราคามีโอกาสวิ่งตามแม่-หลุดมาตรการกำกับซื้อขาย

#ทันหุ้น-ฝ่ายวิจัยบล.เอเซีย พลัส ระบุว่าตลาดหุ้นไทย หลังเปิดมาจากหยุดยาว ภาพรวมน่าจะผันผวนน้อยกว่าตลาดหุ้นต่างประเทศ โดยได้แรงหนุนจากหุ้น DELTA มีโอกาสขยับขึ้นตามหุ้นแม่ ที่ LAGGARD กว่า 28% หลังช่วงสงกรานต์ และไม่ถูกขยายเวลา TRADING ALERT หุ้นน้ำมันสัดส่วนกว่า 1 ใน 4 ตลาด คอยพยุง แนะนำเก็งกำไร DELTA และหุ้นผันผวนต่ำ BBL, BEM, BDMS
ความตึงเครียดในตะวันออกกลางยังคงอยู่ผลักดันราคาน้ำมันและต้นทุนสินค้าให้สูงขึ้น ส่งผลต่อเงินเฟ้อทั่วโลกเร่งสูงขึ้น เช่นเดียวกับไทย เงินเฟ้อเดือน เม.ย. 26 คาดว่าจะสูงถึง +2.25% (จากเดือนก่อนที่หน้า -0.08%)ซึ่งจะประกาศวันพรุ่งนี้
ทั้งนี้ เพื่อยับยั้งเศรษฐกิจชะลอตัว รัฐบาลเตรียมเสนอ พ.ร.ก. กู้เงินเข้าครม. วันนี้ (5 พ.ค. 26) โดยเน้นอัดฉีด 4 ด้านหลัก อาทิ 1.ลดค่าครองชีพ 2.ตรึงราคาพลังงาน 3.ช่วยธุรกิจ SME 4.กระตุ้นเศรษฐกิจระยะยาว
Tag
ยอดนิยมในตอนนี้
